Thứ Ba, 16/7/2024
Khoa học
Thứ Năm, 8/8/2019 15:41'(GMT+7)

Gần 200 thương hiệu về quốc phòng và an ninh tham dự triển lãm quốc tế DSE Vietnam 2019

Họp báo giới thiệu về triển lãm (ảnh TT)

Họp báo giới thiệu về triển lãm (ảnh TT)

Chiều 8/8, tại Hà Nội, Cục Trang bị và Kho vận (Bộ Công an), Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng), Công ty TNHH EIFEC và Expo Services tổ chức họp báo Triển lãm và Hội thảo quốc tế về quốc phòng và an ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019).

Diễn ra từ ngày 2 - 4/10/2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, DSE Vietnam 2019 được cho là một hoạt động phù hợp với chính sách từng bước hiện đại hóa các lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết, đảm bảo khả năng phòng vệ và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quốc phòng và chủ trương mở rộng đối ngoại, hợp tác quốc phòng với các nước, tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh của khu vực và của cộng đồng quốc tế.

Sự kiện cũng là dịp quảng bá các sản phẩm công nghiệp quốc phòng do Việt Nam sản xuất với các đối tác và giới thiệu hình ảnh, vị thế của quốc phòng, an ninh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế; là cơ hội cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận trang thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất của khu vực và thế giới ngay tại Việt Nam.

Từ đó, các doanh nghiệp sản xuất quốc phòng, an ninh của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an có thể làm việc và tiếp cận các chuyển giao về công nghệ sửa chữa, thay thế, sản xuất mới các linh kiện, sản phẩm quốc phòng từ các nhà sản xuất và chuyên gia quốc phòng hàng đầu thế giới ngay tại triển lãm.

Với quy mô 5000 m2, triển lãm dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 thương hiệu, 7 khu gian hàng quốc gia của các nước như: Liên bang Nga, Ukraina, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel cùng 2 khu gian hàng của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an; lượng khách tham quan chuyên ngành ước tính khoảng 5000 lượt người.

Đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được yêu cầu tham dự và xác nhận của một số tập đoàn lớn trên thế giới: Techmas, Rosoboronexport, NHPH, UVZ...

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, trình diễn công nghệ tại triển lãm, Ban Tổ chức sẽ tiến hành các hoạt động kết nối doanh nghiệp tham dự với các cơ quan chủ quản, doanh nghiệp quân đội và công an, các đơn vị nghiên cứu; các hoạt động đón tiếp các đoàn quân sự và an ninh các nước tới tham quan và làm việc tại triển lãm.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã xây dựng một chương trình hội thảo chuyên đề toàn diện diễn ra từ ngày 3 - 4/10 với chùm chủ đề về nâng cao năng lực và sức mạnh sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng an ninh, quốc phòng./.

Ngọc Linh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất