Thứ Ba, 25/6/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Tư, 16/2/2022 21:2'(GMT+7)

Gần 4.000 thanh niên TP. Hồ Chí Minh lên đường nhập ngũ

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tặng hoa, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. (Ảnh: VGP)

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tặng hoa, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. (Ảnh: VGP)

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Phan Văn Mã, Chủ tịch UBND Thành phố đến dự và tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ tại Ban Chỉ huy Quân sự Quận 12.

Năm nay, tổng số lệnh gọi nhập ngũ của Thành phố Hồ Chí Minh đã trao là 3.984, trong đó lệnh chính thức là 3.800 công dân nam, dự phòng là 184. Số Đảng viên nhận lệnh là 79 người (đạt 2,08% so với chỉ tiêu). Có 1.684 công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học (đạt 44,32% so với chỉ tiêu); 3.289 công dân có sức khoẻ loại 1, loại 2 (đạt 83,92% so với chỉ tiêu).

Tại lễ giao quân, tuyển thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, Quận 12 tổ chức tiễn 547 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 247 thanh niên ưu tú của Quận 12 và 300 thanh niên ưu tú của Quận 8, Tân Phú, Bình Tân, Phú Nhuận, huyện Nhà Bè và huyện Hóc Môn.

Đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố chúc mừng, động viên các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022. (Ảnh: VGP)

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân năm 2022, Chủ tịch UBND Quận 12 Nguyễn Văn Đức cho rằng, phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, thực hiện lời Bác Hồ kính yêu đã dạy "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước", hôm nay thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh lại tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ để, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

"Chúng tôi mong muốn và tin rằng các bạn sẽ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, dù bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của đơn vị, ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đó chính là tình cảm, món quà quý mà các bạn dành cho quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà", Chủ tịch UBND Quận 12 Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh.

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang Quận 12 xin gửi gắm chỉ huy các đơn vị nhận quân những thanh niên ưu tú của địa phương và rất mong các đồng chí giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên, trọn nghĩa, vẹn tình với quê hương, đất nước.

Quận 12 tổ chức tiễn 547 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022. (Ảnh: VGP)

"Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ quận đến phường thường xuyên quan tâm, chăm lo đến chính sách hậu phương quân đội để con em chúng ta vững bước lên đường, yên tâm hoàn thanh nhiệm vụ. Đảng bộ và nhân dân quận nhà tin tưởng vào sự phấn đấu học tập, rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ gia nhập quân đội", Chủ tịch UBND Quận 12 Nguyễn Văn Đức nói.

Chiến sĩ Nguyễn Anh Quân (Quận 8) cho biết, bản thân rất vui và vinh dự khi được lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022. "Em thấy việc lên đường nhập ngũ là một niềm tự hào không chỉ của bản thân em mà còn với gia đình, quê hương. Trở thành một người lính, được cầm súng bảo vệ biển đảo em càng thấy tự hào hơn", chiến sĩ Anh Quân nói.

Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh lên đường về các đơn vị. (Ảnh: VGP)

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, Lễ giao nhận quân được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Thành phố cũng khuyến khích người nhà hạn chế đến Lễ tiễn đưa để tránh tụ tập đông người trong mùa dịch.

Nguyễn Kim (VGP)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất