Thứ Ba, 16/4/2024
Xã hội
Thứ Bảy, 4/6/2022 16:52'(GMT+7)

Gặp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết: Trong lịch sử phát triển của dân tộc ta, người cao tuổi có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, luôn quan tâm sâu sắc đến người cao tuổi. Ngày 6-6-1941, ngay sau khi về nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc ra lời kêu gọi “Kính cáo đồng bào” và “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão”. Người chỉ rõ: “Đất nước hưng thịnh do phụ lão giúp sức. Đất nước bị mất phụ lão cứu. Đất nước suy sụp phụ lão phù trì. Nước nhà hưng, suy, tồn, vong phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề. Đối với gia đình, đối với Tổ quốc, phụ lão có trọng trách là bậc tôn trưởng. Đối với làng xóm, đối với bà con, phụ lão có sự tín nhiệm lớn lao. Phụ lão hô, nhân dân hưởng ứng; phụ lão làm, nhân dân làm theo…”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã nêu bật ý nghĩa của Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, Ngày Người cao tuổi Việt Nam. Nhìn lại chặng đường 81 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ người cao tuổi Việt Nam đã sát cánh cùng nhân dân cả nước tích cực tham gia nhiều phong trào, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng. Lớp lớp các thế hệ người cao tuổi Việt Nam đã nối tiếp nhau chiến đấu, lao động, cống hiến và hy sinh cho Tổ quốc tô thắm thêm truyền thống “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Văn nghệ chào mừng chương trình gặp mặt. 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình cho biết, tiếp nối truyền thống cao đẹp của người cao tuổi Việt Nam, tổ chức Hội các cấp tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín người cao tuổi. Đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng “Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, lao động, học tập của người cao tuổi trong xã hội, cộng đồng và gia đình. Tiếp tục xây dựng gia đình kiểu mẫu, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, vợ chồng hòa thuận, anh chị em đoàn kết”.

Phấn khởi, tự hào trước những công lao to lớn của các thế hệ người cao tuổi Việt Nam, người cao tuổi Việt Nam hôm nay luôn giữ trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn; sẵn sàng cống hiến, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, chung sức đồng lòng cùng cả nước xây dựng đất nước ta giàu đẹp, phồn vinh.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam kêu gọi người cao tuổi cả nước tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đóng góp vào công cuộc đổi mới do Đảng ta lãnh đạo. Tổ chức Hội các cấp phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín người cao tuổi Việt Nam, đồng thời, “tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, theo đúng Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đặc biệt là đẩy mạnh, đồng bộ công tác người cao tuổi trên cả 3 lĩnh vực: Bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Cùng với đó là xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, tập hợp hội viên đạt tỷ lệ cao nhất; chú trọng chất lượng hoạt động của Hội, tạo niềm tin, uy tín và lan tỏa sâu rộng, kịp thời đến các địa phương, đơn vị.

2858406627499881059991122640397161308626012n
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam” cho các cá nhân tiêu biểu.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Trương Xuân Cừ đã phát động thi đua đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tích cực thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò người cao tuổi trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VI Hội Người cao tuổi Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó nhấn mạnh việc tích cực triển khai tạo bước chuyển biến mới, tiến bộ trong thực hiện Đề án “Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đến năm 2025”.

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã khen thưởng và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam” cho các cá nhân tiêu biểu./.

Thanh Xuân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất