Thứ Tư, 22/5/2024
Xã hội
Thứ Hai, 30/5/2022 16:11'(GMT+7)

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 dành cho đối tượng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 – 30 tuổi và sẽ triển khai trong các cơ sở Hội, cán bộ, hội viên, thanh niên, sinh viên, học sinh…

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 dành cho đối tượng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 – 30 tuổi và sẽ triển khai trong các cơ sở Hội, cán bộ, hội viên, thanh niên, sinh viên, học sinh…

Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12; Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Mắt Bão tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.

Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Trung Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn; ông Huỳnh Ngọc Duy, Phó Chủ tịch AXYS Group, Giám đốc Công ty Cổ phần Mắt Bão; lãnh đạo các Ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty Cổ phần Mắt Bão; đại diện các đơn vị đồng hành, tài trợ; các anh, chị nhà báo, phóng viên, các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Trung Tâm, Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn cho biết: Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số; thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo; nâng cao nhận thức trong thanh niên với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên. Đồng thời chia sẻ các giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động để phát huy khả năng sáng tạo của bản thân. “Đây là sân chơi, trong đó các bạn trẻ sẽ là trung tâm của sự sáng tạo, qua đây sẽ tạo ra một hệ sinh thái mới mẻ thỏa sức bắt kịp xu hướng, trending công nghệ, nơi các bạn thấy được mình chính là tương lai của công nghệ - chuyển đổi số Việt Nam”, anh Tâm nói.

Đồng chí Nguyễn Trung Tâm đề nghị mỗi bạn trẻ hãy thực sự nắm bắt những cơ hội khi tham gia cuộc thi để cùng hòa nhập vào dòng chảy công nghệ số; xây dựng các website chất lượng, có giá trị sử dụng cao trong thực tế; chia sẻ các giải pháp, ứng dụng, sáng tạo về công nghệ để áp dụng trong cuộc sống, trong học tập, sản xuất kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác... “Đồng thời mong rằng các cơ sở Hội tích cực tổ chức tuyên truyền về Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” tới đông đảo cán bộ, hội viên và thanh niên, sinh viên, học sinh để mỗi thanh niên Việt Nam sẽ xây dựng cho mình một gương mặt số mà mình mong muốn trên không gian mạng”, anh Tâm nhấn mạnh.

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 dành cho đối tượng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 – 30 tuổi và sẽ triển khai trong các cơ sở Hội, cán bộ, hội viên, thanh niên, sinh viên, học sinh…

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 14/7/2022. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ tạo lập 01 website trên nền tảng do Ban tổ chức cung cấp đăng ký tại website: thanhnienvoichuyendoiso.vn; website được xây dựng theo các chủ đề được lựa chọn như: Lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch…Trong đó ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên; website dự thi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Cuộc thi được triển khai theo 2 vòng thi gồm: Vòng thi Sơ khảo và vòng thi Chung kết. Vòng thi Sơ khảo: Diễn ra từ ngày 06/6 – 03/7/2022 với hình thức thi trực tuyến; Thí sinh tham gia tạo lập website trên nền tảng được cung cấp miễn phí, đăng ký tại website thanhnienchuyendoiso.vn, ứng dụng Thanh niên Việt Nam (App Thanh niên); thanhgiong.vn, doanthanhnien.vn; Thí sinh đăng ký thông tin tại website thanhnienchuyendoiso.vn, sau khi đăng ký, thí sinh được gửi qua thư điện tử thông tin để đăng ký tên miền miễn phí và tài khoản của nền tảng tạo lập website. Thí sinh sẽ đăng ký tên miền miễn phí tại đường dẫn thanhnienchuyendoiso.xyz

Mỗi thí sinh được nộp bài thi duy nhất 01 lần. Khi thí sinh công khai trang web với tên miền miễn phí được cung cấp sẽ được tính là đã nộp bài.

Thời gian thi trong 4 tuần: Tuần 1: Từ 06/6/2022  đến ngày 12/6/2022; Tuần 2: Từ ngày 13/6/2022 đến ngày 19/6/2022; Tuần 3: Từ ngày 20/6/2022 đến ngày 26/6/2022; Tuần 4: Từ ngày 27/6/2022 đến ngày 03/7/2022.

Kết thúc vòng thi Sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có tạo lập website tốt nhất tham gia vòng Chung kết.

Vòng thi Chung kết: Diễn ra từ ngày 05/7/2022 đến ngày 14/7/2022.

Các thí sinh tham dự vòng chung kết sẽ được Ban Tổ chức cung cấp nền tảng tạo lập trang web mới với nhiều tính năng hơn để tham gia vào Vòng chung kết với mục đích để trang web hoàn thiện, sáng tạo, nhiều tính năng tiện ích hơn, tính ứng dụng cao hơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ 05 chuyên gia về web để hướng dẫn, cố vấn các thí sinh sử dụng nền tảng mới và tạo lập website.

Trong thời gian chấm điểm vòng Chung kết, bài dự thi được công bố tại trang chủ của chương trình, người tham gia bình chọn sẽ cung cấp địa chỉ thư điện tử để được tham gia bình chọn, mỗi thư điện tử chỉ sử dụng được 01 lần duy nhất, các bài thi có lượng bình chọn cao sẽ có ưu thế trong xét chọn trao giải.

Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 7 năm 2022.

Giải thưởng vòng thi chung kết gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, 01 laptop; 02 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng/giải, 01 laptop; 03 giải Ba trị giá 3 triệu đồng/giải, 01 bộ chuột, bàn phím, tai nghe và 14 giải Khuyến khích trị giá 1triệu đồng/giải, 01 bộ chuột, bàn phím, tai nghe. Các giải thưởng sẽ được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận.

Ngoài ra, cũng sẽ trao Giải tập thể cho TOP3 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp tỉnh, thành phố có tỷ lệ thí sinh tham gia trên tổng số thanh niên tại địa bàn cao nhất. Giải thưởng gồm: Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tại mỗi tuần thi Ban Tổ chức sẽ trao giải cho TOP3 bài dự thi tốt nhất trong tuần và các giải thưởng khác như: Tối đa 10,000 tên miền .XYZ được cung cấp miễn phí năm đầu tiên cho các thí sinh tham gia chương trình và kết nối với trang web cá nhân được khởi tạo bằng nền tảng được cung cấp. Tối đa 10,000 Voucher 1 năm đọc sách điện tử miễn phí.

Chương trình nhận được sự đồng hành của các đơn vị: Công ty TNHH MTV Công Nghệ Thông Tin Viễn Sơn, Công ty Cổ phần CHILY, Công ty TNHH Công nghệ WEWE - Ứng dụng sách nói Voiz FM, Tên miền .XYZ, Tên miền .ASIA./.

Duy Phong

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất