Thứ Tư, 22/5/2024
Xã hội
Thứ Hai, 30/5/2022 20:32'(GMT+7)

Lan tỏa tình yêu Trường Sa đến kiều bào trên toàn thế giới

Đại sứ Ngô Hướng Nam, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Ngô Hướng Nam, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Theo Đại sứ Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đây là chuyến đi đầu tiên của đoàn đại biểu kiều bào được nối lại sau 2 năm đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Năm 2022 cũng là dịp kỷ niệm 10 năm chương trình Kiều bào về thăm Trường Sa. Lần này, chương trình đã đạt được nhiều kết quả ý nghĩa, tạo điều kiện cho kiều bào được thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và quân, dân ở Trường Sa; đồng thời gửi gắm thông điệp không chỉ người dân trong nước luôn đồng hành, sát cánh với quân và dân trên quần đảo Trường Sa mà hơn 5 triệu kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cũng luôn hướng về Trường Sa bằng những tình cảm thân thương, thiết thực nhất.

Sau chuyến thăm, mỗi kiều bào sẽ là một sứ giả để lan tỏa tinh thần yêu Trường Sa tới kiều bào trên khắp thế giới. Đồng thời, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ được kết nối bằng cảm nhận thiêng liêng của mỗi người khi đặt chân đến huyện đảo Trường Sa về sự gắn bó giữa quân với dân, giữa đất liền và biển đảo, giữa cộng đồng người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, các đại biểu kiều bào đều bày tỏ niềm vinh dự, xúc động khi được tham gia chuyến thăm Trường Sa lần này. Giữa biển đảo quê hương, các đại biểu đã cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cán bộ, chiến sỹ và người dân tại Trường Sa; được lắng nghe những câu chuyện của những chiến sỹ tại Trường Sa để thấy rõ sự đồng lòng, chung sức, quân với dân cùng một ý chí, cùng với Đảng, Nhà nước bảo vệ biển đảo quê hương...

Chia sẻ với những ấn tượng, cảm xúc của Đoàn đại biểu kiều bào đã tham gia chuyến thăm Trường Sa, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài đánh giá cao Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quần đảo Trường Sa hằng năm.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Trường Sa và thềm lục địa phía Nam Tổ quốc; cũng là dịp để kiều bào từ khắp nơi trên thế giới gặp gỡ, giao lưu, gắn kết với quân và dân đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo và vùng trời của Tổ quốc, góp phần tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

Nhấn mạnh người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ luôn nỗ lực để góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững chắc; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành, cổ vũ và tích cực tham gia đóng góp trí tuệ, công sức của người Việt Nam ở nước ngoài trên toàn thế giới để biến những khát vọng của đất nước sớm trở thành hiện thực./.

TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất