Thứ Ba, 24/9/2024
Sức khỏe
Thứ Năm, 26/1/2012 10:58'(GMT+7)

Giảm ngấy ngày Tết

Củ cải có tác dụng hóa giải chất béo

Củ cải có tác dụng hóa giải chất béo

Hoa quả: Sơn trà, cam, đu đủ, táo, chuối tiêu

Sau khi ăn no, uống 1 ly nước cam vắt có thể giúp hoá giải các chất béo trong thực phẩm, đồng thời mang lại tác dụng tỉnh rượu, giải khát. Sở dĩ vậy do cam chứa nhiều axit hữu cơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hoá. Đu đủ chứa papain, có tác dụng hoá giải rất tốt các chát protein trong các loại thịt. Do đó ăn đu đủ sau bữa ăn sẽ giúp giảm cảm giác no ngấy do thực phẩm. Sơn tra cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất béo, làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Táo với hàm lượng kali, pectin phong phú, cũng có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol và giảm cảm giác no ngấy. Chuối tiêu có tác dụng nhuận tràng, giải độc và giảm cảm giác mỡ ngấy do thực phẩm.

Rau củ: Củ cải, hành tây

Trong các loại rau củ, củ cải và hành tây có tác dụng hoá giải chất béo, hỗ trợ hệ tiêu hoá tốt nhất. Ăn củ cải sống có tác dụng chữa chứng chướng bụng. Hành tây hầu như không chứa chất béo, mang lại tác dụng bình gan, nhuận tràng, có thể đánh tan cảm giác no ngấy, đồng thời làm giảm lượng cholesterol do thực phẩm giàu chất béo gây ra.

Trà đại mạch, trà xanh

Uống trà đại mạch hoặc trà xanh có thể thúc đẩy hệ tiêu hoá, giảm thời gian chất béo lưu lại trong dạ dày và ruột. Tốt nhất nên uống trà ấm, sẽ mang lại hiệu quả giảm cảm giác ngấy, đồng thời giúp bảo vệ dạ dày và ruột.

(Theo Dân trí)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất