Thứ Sáu, 21/6/2024
Xã hội
Thứ Sáu, 21/6/2019 14:10'(GMT+7)

Hà Nội: Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh xác nhận nhập học lớp 10

Học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 trung học phổ thông. (Ảnh: Thanh Tùng/Vietnam+)

Học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 trung học phổ thông. (Ảnh: Thanh Tùng/Vietnam+)

Năm học 2019-2020 là năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa vào vận hành chính thức công cụ xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 trung học phổ thông công lập. Hệ thống đã được kích hoạt từ 0 giờ ngày 20/6 và sẽ tự động khóa vào 24 giờ ngày 22/6/2019.

Việc xác nhận nhập học của học sinh đều được thao tác trên hệ thống phần mềm thống nhất, liên thông với hệ thống sổ điểm điện tử.

Trên 50.000 học sinh xác nhận nhập học

Phương thức xác nhận nhập học trực tuyến đã giúp cho học sinh và phụ huynh có thể nhập học vào trường trúng tuyển mà không mất công sức và thời gian đi lại. Vì thế, dù là phương thức mới nhưng đã được học sinh, phụ huynh ủng hộ và hưởng ứng, không chỉ ở các quận nội thành mà cả khu vực ngoại thành.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau ngày đầu tiên kích hoạt, hệ thống trực tuyến xác nhận đã có 50.219 hồ sơ xác nhận nhập học (chiếm 77,87%).

Các trường có tỷ lệ xác nhận trực tuyến cao là Trung học phổ thông Minh Phú 88,22%; Trung học phổ thông Nguyễn Trãi-Thường Tín 85,83%; Trung học phổ thông Phan Đình Phùng 82,36%; Trung học phổ thông Vân Tảo 82,89%.

Các trường có tỷ lệ xác nhận nhập học cao là: Trung học phổ thông Xuân Khanh 97,33%; Trung học phổ thông dân tộc nội trú 92,86%; Trung học phổ thông Thượng Cát 91,12%; Trung học phổ thông Đan Phượng 90,43%; Trung học phổ thông Minh Khai 92,54%.

Tổng số hồ sơ đã xác nhận nhập học vào các trường trung học phổ thông ngoài công lập và trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, tỷ lệ xác nhận nhập học là 5.586 hồ sơ.

Hệ thống được vận hành cả ngày và đêm. Vì thế, cha mẹ học sinh có thể truy cập để xác nhận nhập học cho học sinh bất cứ thời điểm nào từ ngày 20/6 đến 24 giờ ngày 22/6.

Tạo mọi điều kiện cho thí sinh nhập học

Trước một số ý kiến cha mẹ học sinh nêu không nhận được giấy báo nhập học, hệ thống còn chậm, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, bộ phận quản trị đã ghi nhận và xác định nguyên nhân do nhiều cha mẹ học sinh khai báo địa chỉ email tại trường trung học cơ sở chưa đúng, nhiều email ảo không có thật. Vì thế, khi hệ thống tự động gửi tới các địa chỉ mail này thì nhận được phản hồi tự động việc sai email, gây gián đoạn đường truyền.

Sau khi cha mẹ học sinh cung cấp địa chỉ email chính xác, cha mẹ học sinh đã tiếp nhận được giấy báo xác nhận nhập học, đồng thời hệ thống vận hành ổn định.

Ngoài hình thức xác nhận nhập học trực tuyến áp dụng cho các trường công lập, học sinh và phụ huynh có thể xác nhận nhập học trực tiếp tại các trường công lập, ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp.

Cũng trong ngày 20/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên tạo điều kiện tốt nhất cho cha mẹ học sinh tham gia xác nhận nhập học cho học

Theo đó, các trường phải mở các phòng máy có kết nối internet, phân công cán bộ trực tuyển sinh cho học sinh, cha mẹ học sinh có nhu cầu được trực tiếp xác nhận nhập học trực tuyến. Nếu phụ huynh nộp hồ sơ nhập học, các trường tạo điều kiện kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ theo đúng quy định, giúp phụ huynh ít phải đi lại.

Khi học sinh, phụ huynh xác nhận nhập học trực tiếp, các trường/trung tâm cập nhật ngay thông tin học sinh nhập học lên hệ thống trực tuyến (trừ trường hợp học sinh ngoại tỉnh nhập học vào trường trung học phổ thông ngoài công lập).

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng công bố số điện thoại trực trong giờ hành chính hỗ trợ các trường, hỗ trợ học sinh và phụ huynh là 02438.253.743 hoặc 02439.368.762.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian xác nhận hồ sơ nhập học theo hình thức trực tiếp sẽ kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 22/6. Với hình thức trực tuyến, thời gian nhận hồ sơ kết thúc muộn hơn, vào lúc 24 ngày 22/6./.

Theo Vietnam+

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất