Thứ Ba, 23/7/2024
Xã hội
Thứ Ba, 7/9/2021 8:37'(GMT+7)

Hà Nội: Xử lý nghiêm các trang, nhóm cố tình giả mạo thông tin của chính quyền thành phố

Cụ thể, hiện nay mạng xã hội có nhiều trang, nhóm có sử dụng tên “Hà Nội”, “Hà Nội News”... thậm chí sử dụng hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, biểu tượng Thủ đô Hà Nội đã được quy định tại Luật Thủ đô. Các trang trên đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin không chính thống, thiếu chính xác về hoạt động của thành phố Hà Nội. Đặc biệt, trong thời gian dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đăng tải các thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định, đây không phải trang thông tin chính thống trên mạng xã hội của thành phố Hà Nội; đề nghị người dân không chia sẻ, lan tỏa thông tin từ các trang mạng xã hội nói trên. Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, ngày 1/9, Công an quận Cầu Giấy phát hiện tài khoản Facebook có tên “Học Cóc” đã có lời bình luận về bài đăng “Chủ tịch phường, quận Thanh Xuân không nắm được cơ bản phòng, chống dịch...” trên trang Fanpage Hà Nội với nội dung “Thủ tướng kiểm tra cả phường Trung Hòa nữa đi ạ, không thấy có chốt nào cả”. Việc bình luận sai, xuyên tạc thông tin trên của chủ tài khoản này đã xúc phạm danh dự, uy tín của các cá nhân, cơ quan, tổ chức; xuyên tạc, sai sự thật về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), gây hoang mang dư luận. Ngay sau khi phát hiện, Công an quận Cầu Giấy đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, truy tìm và xác định được tài khoản Facebook “Học Cóc” được sử dụng bởi N.T.H., (sinh năm 1995, ở phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, N.T.H đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm các lỗi vi phạm, cũng như đã chủ động xóa các nội dung sai sự thật của mình. Hiện Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.T.H về hành vi cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất