Thứ Ba, 25/6/2024
Chung sức phòng chống thiên tai
Chủ Nhật, 12/12/2021 20:0'(GMT+7)

Hà Tĩnh: 27 nhà văn hóa cộng đồng và 1.886 nhà dân tránh trú bão, lũ được đưa vào sử dụng

Các nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ đã phát huy hiệu quả là nơi trú ẩn, đảm bảo sinh hoạt cho người dân vùng rốn lũ.

Các nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ đã phát huy hiệu quả là nơi trú ẩn, đảm bảo sinh hoạt cho người dân vùng rốn lũ.

Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động nguồn lực xã hội hóa khởi công xây dựng 32 nhà văn hóa cộng đồng và 2.005 nhà dân tránh trú bão, lũ với tổng kinh phí huy động gần 290 tỷ đồng.

Một trong những mục tiêu lớn được nghị quyết đặt ra đó là tập trung xã hội hóa nguồn lực xây dựng các nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ và nhà ở kiên cố cho nhân dân.

Theo đó, toàn tỉnh đã phê duyệt xây dựng 32 nhà văn hóa cộng đồng và 2.066 nhà dân tránh trú bão, lũ với tổng kinh phí gần 290 tỷ đồng. Trong số đó, có 32 nhà văn hóa cộng đồng và 2.005 nhà dân tránh trú bão, lũ đã được khởi công xây dựng.

Đến nay, 27 nhà văn hóa cộng đồng và 1.886 nhà dân tránh trú bão, lũ đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng. Mức hỗ trợ đối với mỗi nhà văn hóa cộng đồng là 2 tỷ đồng; mỗi nhà ở của người dân là 70 triệu đồng.

Cùng với đó, để phát huy tối đa công năng của các nhà văn hóa cộng đồng tránh trú bão, lũ và các nhà văn hóa ở các địa bàn dân cư, Hà Tĩnh đã xây dựng 16 mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” tại 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” được xây dựng từ nguồn vận động xã hội hóa với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng. Bên trong “Ngôi nhà trí tuệ” trang bị đầy đủ các thiết chế văn hóa bảo đảm hoạt động cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia sinh hoạt, vui chơi.

Trong thời gian tới, Hà Tĩnh tiếp tục tiếp tục kêu gọi, vận động xây dựng các nhà văn hóa cộng đồng cũng như nhà dân tránh trú bão, lũ nhằm giúp giảm thiểu thiệt hại cho người dân do thiên tai gây ra./.

Quý Trọng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất