Thứ Năm, 22/2/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Năm, 15/6/2023 16:0'(GMT+7)

Hà Tĩnh: Nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự buổi gặp mặt.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị.

Báo cáo sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng nhấn mạnh, thời gian qua, các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng tỉnh, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phản ánh kịp thời tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, hợp tác đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của tỉnh.

Các cơ quan báo chí địa phương đã có nhiều đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra các tác phẩm báo chí có giá trị, chất lượng, đặc biệt là các tác phẩm phục vụ các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của quê hương, đất nước.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng báo cáo sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng báo cáo sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và nghị quyết đại hội Đảng các cấp; các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh và tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, hoạt động đối ngoại..., tạo dòng thông tin tích cực, tác động đến đời sống xã hội, được các tầng lớp Nhân dân quan tâm, đánh giá cao.

Các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn cơ bản thực hiện đúng các định hướng tuyên truyền và quy định của pháp luật về hoạt động báo chí; phối hợp có hiệu quả với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn, các lĩnh vực kinh tế - xã hội nổi bật; phản ánh các vấn đề dư luận quan tâm, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền các cấp nắm bắt, giải quyết hiệu quả các vướng mắc phát sinh từ cơ sở.

Công tác từ thiện, nhân đạo tiếp tục được các cơ quan báo chí quan tâm. Các cơ quan báo chí đã huy động hơn 10 tỷ đồng để hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn ngày càng được nâng cao, tiếp tục phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân; việc định hướng tuyên truyền được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành kịp thời, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên tất cả các lĩnh vực.

Tại buổi gặp mặt, các nhà báo, phóng viên, đại diện cơ quan báo chí trên địa bàn đã đóng góp các ý kiến, tham luận, nêu lên các kiến nghị, đề xuất và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tác nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng trân trọng chúc mừng các nhà báo, các văn nghệ sỹ nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ nhà báo, văn nghệ sỹ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà trong thời gian qua.

Để xây dựng nền báo chí tỉnh nhà ngày càng phát triển, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị các cơ quan báo chí phải tiếp tục chú trọng đổi mới công tác giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, tiên phong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước về công tác thông tin, báo chí.

Đa dạng hình thức, nâng cao nội dung chất lượng các ấn phẩm báo chí nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin và thị hiếu của người dân; không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo; tăng cường đầu tư xây dựng các chuyên đề, tác phẩm chất lượng cao để tham dự các giải báo chí quốc gia và địa phương; tích cực phát huy vai trò cơ quan báo chí trong tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Tiếp tục có nhiều tác phẩm quảng bá tiềm năng, lợi thế của Hà Tĩnh để thúc đẩy thu hút đầu tư, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Mỗi người làm báo không ngừng rèn luyện trí lực, bút lực, đổi mới tư duy, phương pháp, cách thức hoạt động, nỗ lực sáng tạo, cũng như trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, công nghệ để có thể sáng tạo ra những tác phẩm báo chí, xuất bản có chất lượng tốt, hấp dẫn, định hướng dư luận đúng đắn, kịp thời.

Các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí thường xuyên định hướng, cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí. Đổi mới và nâng cao chất lượng các giải báo chí của tỉnh để tạo sân chơi bổ ích cho đội ngũ phóng viên, hội viên... Đẩy mạnh tuyên truyền, cổ vũ, động viên hội viên và những người hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật, báo chí tích cực sáng tạo nhiều tác phẩm tốt, có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, tác động tích cực đến đời sống xã hội.

Tại buổi gặp mặt, Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí và chúc mừng nhóm tác giả, tác giả đạt giải báo chí quốc gia năm 2022; trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải thưởng sáng tác, quảng bá; trao giấy khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I, giai đoạn 2021-2025.

Dịp này, ban tổ chức cũng trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá và trao giấy khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Đợt I, giai đoạn 2021-2025.

Ban tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong tuyên truyền quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong ảnh: Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân.

Lãnh đạo tỉnh trao giải A cho nhóm tác giả: Trương Mai Thủy, Phạm Anh Hoài, Nguyễn Thiên Vỹ, Nguyễn Huy Tùng, Trần Thùy Dương, Trần Đình Nhất, Trương Thu Trang, Nam Giang với loạt bài phóng sự 5 kỳ: Tích tụ ruộng đất - Từ chuyện những người “mê ruộng” và khát vọng nền nông nghiệp hiện đại; tác giả Nhật Linh với tác phẩm nhiếp ảnh: Hà Tĩnh 65 năm - Đài hoa dâng Bác.

Giao Tuyến

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất