Thứ Năm, 25/7/2024
Học và làm theo Bác
Thứ Tư, 13/10/2021 20:16'(GMT+7)

Hải Phòng: Phát động thi đua sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2025

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ chủ trì Hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà đề nghị Sở Văn hoá-Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông; các quận, huyện uỷ… tạo điều kiện cho các nghệ sĩ, phóng viên báo chí, cán bộ, đảng viên thâm nhập thực tế để lấy tư liệu sáng tạo tác phẩm; tổ chức thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung, quy mô giải thưởng để cổ vũ, động viên, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, trí thức trong và ngoài thành phố.

Đối tượng tham gia giải thưởng là các cá nhân, tổ chức, văn nghệ sĩ, nhà báo, nhà nghiên cứu, hoạt động văn hoá, đảng viên, nhân dân trong và ngoài thành phố. Các tác phẩm dự thi phải hội đủ các tiêu chí về hình thức, nội dung, tính pháp lý, thời gian…; phải là những sáng tác mới, sưu tầm đã được in thành sách, báo ảnh, nhạc lời được thu âm; có nội dung nêu gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên mọi lĩnh vực công tác, đời sống xã hội trong quá trình thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, phong cách của Bác. Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền đối với tác phẩm dự thi và đã được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng (tác phẩm báo chí) hoặc trưng bày, công diễn (kiến trúc, mỹ thuật, âm nhạc…).

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi được chia làm 2 đợt.

Đợt 1 đến hết ngày 30/9/2022, đợt 2 đến hết ngày 30/9/2024. Cơ cấu giải thưởng có 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải khuyến khích. 

Địa chỉ nhận tác phẩm: Phòng Văn hóa, Văn nghệ và Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng (số 128 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), điện thoại: 080.31173 hoặc 0983.021009. 

Trọng Đại

 
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất