Thứ Ba, 23/4/2024
Y tế - Dân số
Thứ Ba, 11/6/2019 18:23'(GMT+7)

Hội nghị khoa học sản phụ khoa toàn quốc mở rộng năm 2019

Tham dự Hội nghị có GS. TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam; cùng nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học và hơn 500 đại biểu là các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực sản phụ khoa trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao những nỗ lực của Hội phụ sản Thừa Thiên Huế nói chung và chuyên ngành sản - phụ khoa của cả nước nói riêng trong việc điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân trong lĩnh vực sản, phụ khoa.

Hội nghị đã nghe hơn 40 báo cáo khoa học xoay quanh các chủ đề: Sản khoa, Phụ khoa; ung thư phụ khoa; cập nhật mới nhất các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; chẩn đoán hình ảnh - Di truyền; sơ sinh - nhi khoa; Y Học sàn chậu; dinh dưỡng: sản phụ, sản bệnh, nhi khoa sơ sinh; nội tiết sinh sản... Trong đó có nhiều báo cáo nổi bật, liên quan đến những vấn đề đang rất được quan tâm như: Liên quan giữa phân mảnh DNA tinh trùng và kết quả phân tích tinh dịch đồ của PGS. TS. Lê Minh Tâm, Trường ĐHYD Huế; Xét nghiệm gen trong sàng lọc và chẩn đoán tiền sinh: giá trị lâm sàng và giới hạn của TS. Nguyễn Hoài Nghĩa, ĐHYD TpHCM; Sàng lọc ung thư cổ tử cung: xu hướng và hiện thực của BS. Nguyễn Cảnh Chương, Trường ĐHY Hà Nội; Hội chứng chuyển hoá ở nam giới vô sinh của BS. Trần Thị Như Quỳnh, BV Đại học Y Dược Huế...

 Các đại biểu tham quan gian hàng bên lề Hội nghị

Hội nghị là dịp để các chuyên gia đầu ngành về sản, phụ khoa trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, thiết lập mối liên kết, hợp tác giữa các nhà khoa học, các chuyên gia về nghiên cứu và phát triểnchuyên ngành sản phụ khoa,tạo diễn đàn khoa học, cập nhật kiến thức, đáp ứng được mục tiêu hoàn thiện và nâng cao chất lượng chẩn đoán - điều trị, phục vụ hiệu quả cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong lĩnh vực sản, phụ khoa tại Việt Nam./.

PV 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất