Thứ Hai, 24/6/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Ba, 2/11/2021 11:5'(GMT+7)

Hơn 38.000 công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam trở lại làm việc

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức thăm hỏi công nhân tại các chuyền sản xuất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam ở quận Bình Tân. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức thăm hỏi công nhân tại các chuyền sản xuất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam ở quận Bình Tân. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 2/11, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam (chuyên sản xuất giày thể thao cho các nhãn hàng lớn), quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết hiện hơn 38.000 công nhân đã trở lại làm việc (đạt 70%).

Toàn bộ công nhân vào làm việc tại nhà máy đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn công ty, công nhân đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và công ty sẽ tiếp tục tổ chức tiêm vaccine cho người lao động.

Để đảm bảo an toàn, công ty xét nghiệm kháng nguyên nhanh định kỳ cho công nhân có nguy cơ cao vào ngày thứ 3 hằng tuần. Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện thông qua xét nghiệm định kỳ và công nhân tự thực hiện khi có triệu chứng sẽ cách ly trong khu cách ly tạm thời tại công ty. Các trường hợp F1 cách ly tại nhà 14 ngày. Công ty tổ chức khử khuẩn toàn bộ khu vực có F0.

Ông Củ Phát Nghiệp cho biết Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có buổi giám sát công tác phòng, chống dịch tại công ty. Theo đó, Sở Y tế yêu cầu doanh nghiệp cần thường xuyên rà soát đánh giá việc thực hiện 5K của Bộ Y tế với phương châm linh hoạt, kiểm soát hiệu quả không để dịch bùng phát; chủ động xây dựng khu cách ly cho các ca F0; xét nghiệm cho người lao động và khi phát hiện ca F0 cần báo cáo ngay để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trước đó, để đón công nhân trở lại làm việc, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam đã xét nghiệm nhanh kháng nguyên theo 5 đợt cho gần 40.000 người và đã phát hiện 147 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam là doanh nghiệp có đông công nhân nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 56.000 công nhân. Do số lượng công nhân quá đông, công ty không thể thực hiện sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” hay “1 cung đường, 2 điểm đến” nên đã tạm dừng sản xuất theo yêu cầu giãn cách của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 23/7-6/10; đồng thời thực hiện chi trả theo mức lương tối thiểu vùng cho công nhân những ngày ngừng việc cách ly phòng dịch.

Theo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, dù đông công nhân nhưng Công ty trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam luôn tuân thủ các quy định pháp luật, thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động. Mỗi tháng, doanh nghiệp này đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế khoảng 150 tỷ đồng.

Kể từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam luôn nỗ lực cùng ngành y tế thành phố và chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19./.

TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất