Thứ Tư, 27/11/2024
Xã hội
Chủ Nhật, 21/5/2017 15:46'(GMT+7)

Hưng Yên phát hiện một cơ sở chế biến hơn 4 tấn thực phẩm bẩn

(Ảnh minh họa: Hoài Nam/TTXVN)

(Ảnh minh họa: Hoài Nam/TTXVN)

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện ông Đào Truyền Thống đi xe máy biển kiểm soát 89H1-08774 chở 1 thùng chứa 50kg sản phẩm từ động vật không có nguồn gốc xuất xứ.

Tiếp đó, tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến của ông Thống tại xã Thủ Sỹ, lực lượng công an phát hiện bên trong xưởng có khoảng 4 tấn bì lợn khô đã thành phẩm, 1 tủ cấp đông chứa 200kg bì lợn không rõ nguồn gốc.

Đáng chú ý, trong xưởng còn có 4 can nhựa đựng mỡ lợn và 20 can nhựa chứa hóa chất tẩy trắng loại 30 lít, có 2 thùng nhựa chứa dung dịch bên trên đã nổi bong bóng màu vàng và nhiều đồ vật dùng để chế biến bảo quản mỡ lợn.

Qua kiểm tra, toàn bộ quy trình sản xuất và chế biến thực tại cơ sở này đều không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Thống cho biết, hàng ngày ông trực tiếp đi thu gom bì lợn và mỡ lợn tại các chợ đầu mối trong vùng, sau đó phân loại, lọc riêng bì và mỡ, bì đem luộc chín rồi nhúng thùng hóa chất tẩy trắng, phơi khô và xuất cho chủ hàng.

Mỡ lợn đem rán lấy nước mỡ thành phẩm bán cho các quán bán hàng ăn, còn tóp mỡ bán cho các hộ chăn nuôi.

Ông Thống cũng khai nhận xưởng chế biến này hoạt động từ năm 2013.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Tiên Lữ bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 5 xử lý theo quy định./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất