Chủ Nhật, 21/7/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Năm, 26/1/2023 10:43'(GMT+7)

Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm Quý Mão

Biểu diễn nghệ thuật tại lễ Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm Quý Mão 2023.

Biểu diễn nghệ thuật tại lễ Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm Quý Mão 2023.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và nhiều địa phương trong cả nước; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; đại diện các tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp cùng đông đảo du khách đến tham dự.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc đánh hồi trống khai hội rộn ràng, chính thức bắt đầu Hội Xuân núi Bà Đen năm 2023.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, đầm ấm, gắn kết cộng đồng. Sau tiếng trống khai hội là chương trình múa lân, ca, múa nghệ thuật chuyên nghiệp do các nghệ sĩ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn và màn bắn pháo hoa nghệ thuật...

Hội Xuân núi Bà Đen là hoạt động lễ hội thường niên tại Khu Di tích lịch sử văn hóa - danh thắng và du lịch núi Bà Đen nhân dịp đón năm mới, được tổ chức từ mùng 2 Tết Nguyên đán đến ngày 16 tháng Giêng Âm lịch.

Những ngày lễ hội, các hoạt động nghệ thuật đậm sắc màu văn hóa truyền thống người Khmer sẽ liên tục được biểu diễn tại Khu Di tích lịch sử văn hóa - danh thắng và du lịch núi Bà Đen như: Trình diễn nhạc ngũ âm, múa Khmer, múa trống Chhay-dăm (loại hình nghệ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia vào năm 2014).  Sau lễ hội, các chương trình biểu diễn nghệ thuật này vẫn sẽ tiếp tục được tổ chức vào các ngày cuối tuần cho đến hết tháng 2/2023.

Đêm khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen Tây Ninh 2023 là sự kiện mở màn cho chiến dịch WOW Tây Ninh với nhiều sự kiện văn hóa du lịch đa dạng, hấp dẫn. Được cộng đồng chờ đợi nhất là Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 với chủ đề “Đường chạy huyền thoại” diễn ra vào tháng 4/2023. Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh kết hợp với Sun World Ba Den Mountain tổ chức tại cung đường độc đáo ngay dưới chân núi Bà Đen.

Năm 2022, tổng doanh thu du lịch của Tây Ninh đã tăng 130%, đạt hơn 1.400 tỷ đồng. Lượng khách du lịch tăng 200%, đạt 4,5 triệu lượt khách. Khu Du lịch Quốc gia Núi Bà Đen trở thành một trong 5 điểm đến hấp dẫn hàng đầu của cả nước.

Thanh Tân (TTXVN)
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất