Chủ Nhật, 21/4/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Sáu, 8/3/2024 9:36'(GMT+7)

Khai mạc Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 10

Chương trình khai mạc Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 được tổ chức ấn tượng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Chương trình khai mạc Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 được tổ chức ấn tượng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, điểm nhấn trong đêm khai mạc, ngoài chương trình nghệ thuật hấp dẫn, công chúng được thưởng thức chương trình nghệ thuật gồm 2 chương: Chương 1 với chủ đề “Áo dài - Tâm hồn Việt, văn hóa Việt” và chương 2 với chủ đề “Áo dài ra thế giới”; đồng thời được chiêm ngưỡng 800 mẫu áo dài nổi bật của 30 nhà thiết kế nổi tiếng.

Các mẫu áo dài này không chỉ mang đậm niềm tự hào dân tộc mà còn góp phần gìn giữ tinh hoa văn hóa Việt Nam. Đặc biệt, tiết mục biểu diễn trang phục áo dài “Nét đẹp áo dài Việt” do các Tổng lãnh sự nữ và phu nhân Tổng lãnh sự trình diễn không chỉ góp phần thắt chặt tình hợp tác hữu nghị giữa các quốc gia mà còn lan tỏa nét đẹp áo dài đến bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu trong tối khai mạc.

Phát biểu trong đêm khai mạc, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh đã cho thấy sự đột phá vượt trội về quy mô và chất lượng khi lần đầu tiên được tổ chức tại trung tâm Thành phố với chuỗi 11 hoạt động phong phú, đa dạng. Sau thời gian tổ chức tại một số địa điểm như Nhà Văn hóa Thanh niên, Bảo tàng Lịch sử... đến nay, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh đã được tổ chức định kỳ thường niên vào mỗi đầu tháng 3 hàng năm tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ.

"Nét mới của Lễ hội Áo dài năm nay là đã nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm nhà may, cửa hàng - đơn vị kinh doanh áo dài trong các hoạt động, sự tham gia trình diễn của hơn 800 mẫu áo dài; cùng sự tham gia đồng hành của 22 văn nghệ sĩ, người nổi tiếng, các hoa hậu, á hậu… Chính những làn sóng lan toả này không chỉ khơi dậy tình yêu dành cho tà áo dài mà còn là niềm vinh dự của tinh thần tự hào dân tộc, tự hào một nét đẹp quê hương Việt Nam. Vì vậy, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh không chỉ là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc mà còn là động lực phát triển kinh tế quan trọng của Thành phố, đồng thời góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế du lịch và mang lại doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp địa phương", Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết.

Chú thích ảnh
Những em bé thướt tha trong tà áo dài trên sân khấu khiến người xem ấn tượng.

Các hoạt động chính của Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024 sẽ kể câu chuyện về chiếc áo dài dành cho mọi giới tính, mọi độ tuổi và phù hợp với nhiều môi trường, hoàn cảnh. Lễ hội sẽ có các hoạt động như: Cuộc thi vẽ tranh cho áo dài thiếu nhi, triển lãm về sự hình thành áo dài từ nam giới đến nữ giới; trình diễn các loại áo dài với các Đại sứ áo dài; hoạt động truyền thông trên các trang mạng xã hội...

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả một số hình ảnh ấn tượng trong đêm khai mạc tối 7/3:

Chú thích ảnh
Chương trình biểu diễn văn hóa văn nghệ mở màn.
Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức nhận Bằng kỷ lục Việt Nam “Lễ hội Áo dài được tổ chức thường niên liên tục nhất Việt Nam”.

Chú thích ảnh

Ban tổ chức trao hoa cho các đại sứ Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2024.

Chú thích ảnh
Hơn 800 mẫu áo dài đến từ 30 nhà thiết kế hàng đầu của cả nước tham gia trình diễn trong đêm khai mạc.
Chú thích ảnh
Áo dài tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam được tỏa sáng trên sân khấu.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trình diễn các bộ sưu tập áo dài trong đêm khai mạc.

Chú thích ảnh

Trước khi diễn ra đêm khai mạc, các đại biểu cũng diện áo dài đi tham quan tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết - Mạnh Linh/Báo Tin tức

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất