Thứ Ba, 28/5/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Hai, 22/4/2024 18:49'(GMT+7)

Khánh thành Quảng trường ASEAN

Các đại biểu trong lễ cắt băng khánh thành Quảng trường ASEAN.

Các đại biểu trong lễ cắt băng khánh thành Quảng trường ASEAN.

Quảng trường ASEAN được xây dựng tại khuôn viên chính của Học viện Ngoại giao với kiến trúc chủ đạo mang hình biểu tượng của ASEAN. Việc khánh thành Quảng trường ASEAN tại Học viện mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với sinh viên Học viện về tầm quan trọng của ASEAN cũng như tinh thần hội nhập quốc tế chủ động, tích cực và có trách nhiệm, thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong hợp tác ASEAN.

Lễ Khánh thành Quảng trường ASEAN và Đối thoại giữa Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn với thanh niên các nước ASEAN không chỉ thể hiện tầm quan trọng của hợp tác ASEAN mà còn tạo diễn đàn mở, nơi thế hệ trẻ ASEAN có thể chia sẻ tiếng nói, góc nhìn trong việc định hình tương lai của khu vực.

Đây là các hoạt động mở màn, nằm trong khuôn khổ "Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024" (AFF 2024) diễn ra vào ngày mai (23/4) tại Hà Nội.

Trước đó, trong chương trình Đối thoại giữa Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn với thanh niên các nước ASEAN với chủ đề "Thanh niên ASEAN - Tương lai ASEAN: Vai trò của thanh niên trong việc định hình tương lai ASEAN" theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn khẳng định, Đối thoại sẽ thúc đẩy các cơ hội trao đổi quan trọng cho sự tham gia của giới trẻ và trao quyền cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo, hướng tới những đóng góp ý nghĩa cho Cộng đồng ASEAN và các mục tiêu khác.

Theo Tổng Thư ký ASEAN, năm 2020, số người trẻ tuổi tại ASEAN đã đạt 224 triệu người, chiếm khoảng 34% dân số của khu vực. Điều này cho thấy tiềm năng to lớn của nhóm dân số trẻ này trong việc định hình các bối cảnh phát triển kinh tế xã hội và sự tăng trưởng liên tục của khu vực ASEAN.

Đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam đối với việc hỗ trợ cho quá trình triển khai hoạt động tình nguyện ASEAN, Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc thúc đẩy và mở rộng các hoạt động này, tạo cơ hội để giới trẻ tham gia và bày tỏ ý tưởng của mình. Đây là cơ hội để giới trẻ bày tỏ ý tưởng và khát vọng của mình, phát huy vai trò quan trọng trong việc giải quyết các thách thức của thế giới hiện nay.

Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn tái khẳng định cam kết của ASEAN trong việc trao quyền cho thanh niên và tạo ra môi trường thuận lợi để họ có thể phát huy hết tiềm năng của mình./.

TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất