Thứ Năm, 30/5/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Ba, 6/7/2021 8:53'(GMT+7)

Lưu thông hàng hoá 24/24 nhưng phải đảm bảo không làm lây lan dịch bệnh

Phân luồng phương tiện vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt 24/24.

Phân luồng phương tiện vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt 24/24.

Theo đó, Bộ này giao Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ chủ động làm việc, phối hợp với UBND TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và các tỉnh giáp ranh để tổ chức phân luồng, tuyến vận tải hàng hóa, bảo đảm thường xuyên thông suốt (24/24).

Cá đơn vị phải tăng cường lực lượng để giải quyết nhanh nhất, không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các điểm khai báo y tế; bảo đảm an toàn dịch bệnh cho lái xe, phương tiện và phòng chống lây lan dịch.

Tổng cục Đường bộ chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với CSGT của các địa phương tổ chức phân luồng giao thông bảo đảm cho các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Ngoài ra, Tổng cục cũng chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với 8 tỉnh, thành phố phía Nam hôm 4/7 về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đề nghị TP HCM và các tỉnh lân cận chủ động trao đổi, phối hợp với nhau để đảm bảo lưu thông hàng hóa, đảm bảo sản xuất kinh doanh, song người di chuyển qua lại phải đảm bảo an toàn, không làm lây lan dịch bệnh./.

Vân Khánh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất