Thứ Ba, 16/4/2024
Biển và Hải đảo Việt Nam
Thứ Tư, 3/1/2018 10:20'(GMT+7)

Ngư dân Nghệ An ra khơi đầu năm, được mùa tôm, ruốc biển

(Ảnh minh họa: TTXVN)

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Ngư dân cho biết, hiện đang là mùa tôm biển. Việc khai thác tôm biển đơn giản, không cần nhiều lao động và thời gian chỉ từ một đến hai ngày.

Tại thị xã Cửa Lò và huyện Quỳnh Lưu, nhiều thuyền của ngư dân khai thác chỉ trong một ngày đã có thu nhập sau khi trừ chi phí lên đến 2 triệu đồng.

Không chỉ có tôm, tại các vùng biển trong tỉnh Nghệ An cũng đang vào mùa ruốc biển (tép biển). Với giá ruốc biển khoảng 20.000 đồng/kg như hiện nay thì ngư dân thu nhập từ nghề khai thác ruốc biển sẽ đạt từ 400.000-600.000 đồng/ngày.

Người dân mua ruốc biển về sử dụng trong bữa ăn hàng ngày hoặc các cơ sở chế biến thu mua để muối ruốc cung cấp cho thị trường nên ngư dân dễ tiêu thụ sản phẩm.

Nghệ An có bờ biển dài trên 82km với các địa phương ven biển là thị xã Cửa Lò, Thị xã Hoàng Mai, huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu.

Nguồn lợi từ khai thác thủy sản rất lớn. Cùng với việc khuyến khích phát triển mô hình đánh bắt thủy sản dài ngày, xa bờ sử dụng tàu thuyền công suất lớn thì khai thác nguồn lợi thủy sản theo mùa bằng phương pháp đơn giản, như khai thác tôm, ruốc biển, cua… đang được nhiều địa phương và ngành thủy sản tận dụng hiệu quả.

Ngư dân cũng ý thức được việc khai thác gắn với tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven bờ; hạn chế, tiến tới chấm dứt việc dùng xung điện, mìn và các loại tận diện khác./.

(TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất