Thứ Bảy, 18/5/2024
Biển và Hải đảo Việt Nam
Thứ Ba, 12/12/2017 15:18'(GMT+7)

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền về biển, đảo

Đại diện lãnh đạo Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Đại diện lãnh đạo Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Tại buổi sơ kết, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hữu Quất nhấn mạnh Bắc Ninh là tỉnh không có biển song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn xác định biển, đảo có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của đất nước. Tỉnh ủy Bắc Ninh xác định công tác tuyên truyền về biển, đảo là nhiệm vụ quan trọng, các cấp, ngành cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Năm 2017, Cục Kỹ thuật Hải quân và các địa phương luôn đề cao phương châm “Trách nhiệm, tích cực, chủ động, thường xuyên, kịp thời,” triển khai toàn diện công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo cả về bề rộng và chiều sâu, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới,” Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.”

Các bên tham gia đều xác định cần tiếp tục tuyên truyền quan điểm của Đảng, Nhà nước trong giải quyết vấn đề biển, đảo và hoạt động của Hải quân nhân dân Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; trong đó có việc nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân địa phương về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, các địa phương đã huy động được nguồn lực vật chất, tinh thần, góp phần xây dựng, bảo vệ biển, đảo quê hương.

Hoạt động của các đơn vị trực thuộc Cục Kỹ thuật Hải quân đã để lại tình cảm, ấn tượng tốt đẹp trong các tầng lớp nhân dân ở Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn; tô thắm thêm truyền thống, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” - người chiến sỹ Hải quân trong thời kỳ mới.

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong phối hợp tuyên truyền biển, đảo, huy động nguồn lực xây dựng Quân chủng Hải quân, thời gian tới và những năm tiếp theo, Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thống nhất kế hoạch, nội dung và lộ trình tuyên truyền cụ thể.

Các bên chủ động trao đổi, cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời về tình hình biển, đảo; chú ý tuyên truyền đến thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên để thu hút nguồn lực phục vụ trong Quân chủng Hải quân. Các bên cũng gắn tuyên truyền biển đảo với các hoạt động giao lưu kết nghĩa, công tác chính sách nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; nâng cao chất lượng tin, bài tuyên truyền; phát sóng các chương trình về biển, đảo và Hải quân nhân dân Việt Nam trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn đã ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân tặng Bằng khen cho hai tập thể, hai cá nhân; Cục Kỹ thuật Hải quân tặng Giấy khen sáu tập thể, bốn cá nhân; Ban Tuyên giáo các tỉnh khen thưởng ba tập thể, ba cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất