Theo quy định này, mọi nguồn nước do các cơ quan tổ chức, cá nhân, hộ gia đình khai thác, kinh doanh đều phải đảm bảo 14 chỉ tiêu như màu sắc, mùi vị, độ đục Clo dư, pH, hàm lượng Amoni, hàm lượng sắt, chỉ số Pecmanganat, hàm lượng florua, hàm lượng Asen, E. coli hoặc Coliform chịu nhiệt.
Đặc biệt, trước khi đưa vào sử dụng, cơ sở cung cấp nước phải xét nghiệm tất cả các chỉ tiêu theo quy định. Các chỉ tiêu xét nghiệm phải được thực hiện ít nhất từ 3 đến 6 tháng/lần. Khi có sự cố môi trường hoặc điều tra dịch tễ cho thấy, nguồn nước có nguy cơ bị ô nhiễm ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh nguồn nước thì phải giám sát đột xuất.
SGGP