Thứ Hai, 24/6/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Hai, 29/5/2023 9:10'(GMT+7)

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Tạo môi trường lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại chương trình.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thu hút được sự tích cực tham gia của các cấp, ngành cùng gia đình và xã hội quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chính phủ đã triển khai nhiều chiến lược, kế hoạch, đề án tuyên truyền về công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, hướng tới đảm bảo các quyền, giúp trẻ phát triển toàn diện, có cuộc sống an toàn, lành mạnh. Tuy nhiên, hiện nay, công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em vẫn còn gặp những thách thức. Nhiều em chưa được đến trường do hoàn cảnh khó khăn; có nơi trẻ em bị bạo hành, tai nạn hay mắc bệnh hiểm nghèo... Do đó, nhiệm vụ quan trong hiện nay là tiếp tục khắc phục những hạn chế thiếu sót để luôn ươm mầm xanh tương lai cho đất nước.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc chương trình.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc chương trình.

Với các hoạt động hè và Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị các ngành, các cấp cần làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tổ chức đa dạng hoạt động hè và Tháng Hành động vì trẻ em. Ngoài ra, các kế hoạch, biện pháp bảo vệ và chăm sóc trẻ em cần triển khai thường xuyên; quan tâm bố trí kinh phí Nhà nước và nguồn lực xã hội để chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tạo môi trường lành mạnh để các em phát triển toàn diện.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao tặng 10 bể bơi di động và 10 sân chơi cho thiếu nhi, trị giá 2 tỷ đồng.

Trung ương Đoàn cùng Ban Chỉ đạo các hoạt động hè Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 1.400 phần quà cho các em thiếu nhi; trao tặng 100 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 2 triệu đồng và một phần quà.

Trung ương Đoàn cũng trao bảo trợ 6 tháng cuối năm 2023 cho thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19 tại 29 tỉnh, thành phố trị giá 9,3 tỷ đồng; trao tặng các công trình, quà tặng dành cho thiếu nhi tại 25 tỉnh, thành phố trong dịp hè, trị giá 16,7 tỷ đồng. Tổng giá trị các nguồn lực trao tặng trong khuôn khổ chương trình khai mạc hè, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em là hơn 27,4 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao các phần quà cho thiếu nhi tại chương trình.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao các phần quà cho thiếu nhi tại chương trình.

Ngoài ra, Trung ương Đoàn và Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam trao tặng 1 nhà vệ sinh thông minh đạt chuẩn quốc tế và miễn phí cho người dân sử dụng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trị giá 1 tỷ đồng.

Dịp này, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh triển khai Không gian văn hóa trực tuyến dành cho thiếu nhi. Tại đây sử dụng ứng dụng công nghệ số giới thiệu về lịch sử, văn hóa, biển đảo, các loại hình nghệ thuật truyền thống, hoạt động trải nghiệm, sân chơi sáng tạo dành cho thiếu nhi cả nước.

Thu Hương (TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất