Thứ Hai, 24/6/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Tư, 28/6/2023 9:46'(GMT+7)

Ra mắt cuốn hồi ký "Huỳnh Dũng Nhân - 40 năm đi, yêu và viết"

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân giới thiệu về cuốn sách mới tại TP Hồ Chí Minh trong ngày 27/6.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân giới thiệu về cuốn sách mới tại TP Hồ Chí Minh trong ngày 27/6.

Chia sẻ về cuốn sách này, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân cho biết: “40 năm làm nghề có rất nhiều câu chuyện vui buồn, đau đớn xót xa, vinh quanh có mà tủi nhục cũng có. Thời gian đó tương đối dài nhưng cho tôi được sống với niềm đam mê, sở thích của mình. Có thể nói, cả đời tôi gắn liền với cây bút, không văn thì thơ. Cũng nhờ nghề báo mà tôi được quen biết khá nhiều bạn bè, đồng nghiệp…”.

Cuốn sách "Huỳnh Dũng Nhân - 40 năm đi, yêu và viết" gồm bốn chương. Chương 1: Ký ức điểm lại con đường vào nghề của tác giả, bao gồm thời niên thiếu, giai đoạn theo học khoa Văn, khoa Báo và những tháng ngày bắt đầu cầm bút tại các báo Tuổi Trẻ, Lao Động, sau đó trở thành Tổng biên tập Tạp chí Nghề báo, làm Phó ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam... 

Chương 2 đăng tải 15 phóng sự đời thường ưng ý nhất cùng câu chuyện của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân khi viết những tác phẩm này. Chương 3 chứa đựng các bài viết của tác giả thuộc lĩnh vực lý luận báo chí đang được bạn đọc quan tâm. Cuối cùng, chương 4 bao gồm bài viết của các nhà báo, nhà văn, giảng viên báo chí nổi tiếng viết về tác giả.

Trong các bài viết tác giả đều tổng hợp, phân tích đan xen các yếu tố nghề nghiệp khi làm báo nói riêng và viết phóng sự nói riêng. Qua đó, bạn đọc, đặc biệt là những độc giả yêu thích nghề báo, mê phóng sự có thể tìm thấy ở đó những bài học nghiệp vụ cụ thể và bổ ích nhất.  

Bìa cuốn sách Huỳnh Dũng Nhân - 40 năm đi, yêu và viết.

Bìa cuốn sách Huỳnh Dũng Nhân - 40 năm đi, yêu và viết.

Nhận định về cuốn sách của nhà báo, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên nói: “Văn của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rất sinh động, ông đưa mình vào điểm nóng để có những con chữ sống động, không tĩnh tại, nằm yên mà khiến bạn đọc phải bừng bừng suy nghĩ. Dù có bệnh hiểm nghèo song bằng nghị lực, tình yêu nghề đã giúp ông có được như ngày hôm nay. Cuốn sách như là cuốn phim chiếu chậm đang tái hiện những kỷ niệm tuyệt đẹp trong trí nhớ ông. Và tôi tin rằng, khi đọc cuốn sách, độc giả có thể như được hòa mình vào trải nghiệm của chính tác giả".

Tương tự, ông Phạm Quốc Toàn, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Những điều mà anh Huỳnh Dũng Nhân viết trong cuốn sách thể hiện sự yêu nghề, yêu văn chương, yêu báo chí. Anh là một cây bút viết phóng sự nổi tiếng và được mọi người mến mộ gọi là "vua phóng sự"".

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất