Thứ Bảy, 13/7/2024
Dân số và phát triển
Thứ Bảy, 22/6/2019 9:42'(GMT+7)

Ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật đầu tiên trong cả nước

Các đại biểu dự hội thảo “Tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan của mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”. (Ảnh: VGP)

Các đại biểu dự hội thảo “Tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan của mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”. (Ảnh: VGP)

Ngày 21/6, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật TP. Đà Nẵng tổ chức ra mắt mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật đầu tiên tại quận Thanh Khê, đồng thời tổ chức Hội thảo “Tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan của mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”.

Hoạt động này thuộc khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” được Quỹ Dân chủ LHQ (UNDEF) tài trợ. Dự án nhằm mục tiêu cùng cộng đồng chung tay trong phòng ngừa, ứng phó bạo lực tình dục, vì một môi trường bình đẳng, an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Bà Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển xã hội, cho rằng mạng lưới trên được thành lập tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng là một dấu mốc quan trọng, là mô hình tiên phong của cả nước, tập hợp được nhiều cơ quan, đơn vị và có cơ chế phối hợp đầy đủ trong việc bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật. Đây sẽ là mô hình mẫu để triển khai và nhân rộng ở các địa phương khác.

Mạng lưới sẽ kết nối các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc tăng cường phối hợp trong hoạt động can thiệp, hỗ trợ các trường hợp bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em khuyết tật.

Các đơn vị tham gia mạng lưới sẽ tham gia các cuộc họp định kỳ 1 lần/quý, trao đổi về tình hình thực trạng bạo lực tình dục, những lĩnh vực, địa bàn phức tạp tập trung nguy cơ bạo lực tình dục cao đối với phụ nữ và trẻ em khuyết tật, đề xuất các giải pháp phòng ngừa, hỗ trợ và xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ việc bạo lực tình dục tại địa phương.

Tại Hội thảo “Tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan của mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”, các đại biểu đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến nâng cao năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, giúp phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật hiểu được tầm quan trọng của việc lên tiếng khai báo thông tin khi có các trường hợp bị bạo lực tình dục, đồng thời nắm được cách thức phòng ngừa và có biện pháp ứng phó với những trường hợp bị bạo lực tình dục./.

Minh Trang (VGP)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất