Thứ Ba, 5/3/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Hai, 19/6/2023 15:13'(GMT+7)

"Sân chơi" bổ ích dành cho học viên lý luận chính trị tỉnh Bắc Giang

Quang cảnh hội thi

Quang cảnh hội thi

Nội dung thi là những kiến thức trong chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị; các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của cấp ủy các cấp về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; một số nội dung công tác xây dựng Đảng theo Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX; những vấn đề thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang năm 2022 những tháng đầu năm 2023...

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đoạt giải Nhì.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đoạt giải Nhì.

Tại Hội thi, các thí sinh đã trải qua phần thi viết và thuyết trình giải quyết tình huống. Chiều ngày 16/6/2023, các thí sinh đã thực hiện phần thi viết bài tự luận trong thời gian 120 phút. Đề thi gồm 2 câu hỏi thuộc kiến thức trong chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị và gắn với thực tiễn ở địa phương, cơ sở.

Đồng chí Bùi Thế Chung - Hiệu trưởng trường Chính trị Bắc Giang trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Thị Chung.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh.

Sáng ngày 17/6/2023, các thí sinh thực hiện thi thuyết trình giải quyết các tình huống mà Ban Tổ chức đưa ra. Các tình huống là những nội dung mang thời sự, đang được dư luận quan tâm như: Nhà nước pháp quyền; kiến thức về xây dựng Đảng; nghiệp vụ công tác đối với Hội Phụ nữ, Hội Nông dân; kỹ năng quản lý, điều hành cuộc họp; Luật hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới...

Đồng chí Bùi Thế Chung - Hiệu trưởng trường Chính trị Bắc Giang trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Thị Chung.

Đồng chí Bùi Thế Chung - Hiệu trưởng trường Chính trị Bắc Giang trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Thị Chung.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất 1; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các học viên xuất sắc. Đồng thời trao chứng nhận của hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh công nhận học viên giỏi đối với 12 thí sinh tham dự Hội thi. Thí sinh Hoàng Thị Chung, học viên Lớp Trung cấp Lý luận (hệ không tập trung), lớp thứ 3 năm 2021 được vinh dự trao giải Nhất.

Hội thi Học viên học giỏi lý luận chính trị tỉnh Bắc Giang 2023 thật sự là sân chơi bổ ích, ý nghĩa, sáng tạo nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học. Qua Hội thi, phát hiện, nhân rộng những học viên tích cực trong học tập, rèn luyện để công nhận và suy tôn học viên giỏi lý luận chính trị; qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện của học viên khi học tập tại trường. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", thi đua đổi mới phương pháp học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, tư duy lý luận, gắn lý luận với thực tiễn và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong hoạt động công vụ; đồng thời tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp học tập, rèn luyện, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân của học viên.

Kết quả của Hội thi là một trong những căn cứ đánh giá chất lượng học tập lý luận chính trị của học viện, từ đó đề xuất giải pháp tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập lý luận chính trị, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của nhà trường trong giai đoạn mới./.

Hoàng Chung - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất