Thứ Năm, 20/6/2024
Văn hóa
Thứ Sáu, 6/5/2022 10:16'(GMT+7)

Sáng 11/5 tổ chức lễ thượng cờ SEA Games 31

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự Lễ thượng cờ SEA Games 31 với 31 thành viên. Ảnh: TTXVN

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự Lễ thượng cờ SEA Games 31 với 31 thành viên. Ảnh: TTXVN

Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31 và khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Sự kiện này cũng góp phần thể hiện bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên tham dự Đại hội

Theo thông lệ tại các kỳ Đại hội thể thao lớn của khu vực, châu lục và thế giới, Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia tham dự và chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Tại Lễ thượng cờ của SEA Games 31, nước chủ nhà Việt Nam sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho các VĐV tham gia tranh tài tại đại hội với chương trình thể hiện được bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam.

Thành phần mỗi đoàn thể thao các nước dự Lễ thượng cờ sẽ gồm 31 thành viên, tương ứng với con số 31 kỳ SEA Games cùng đại diện Đại sứ quán 10 nước Đông Nam Á tại Hà Nội. 

Buổi tập chuẩn bị cho Lễ thượng cờ SEA Games 31 đã diễn ra ngày 9/5 - Nguồn: Tổng cục Thể dục Thể thao

Lễ thượng cờ sẽ được tổ chức một cách trang trọng, đáp ứng các yêu cầu về nghi lễ, đồng thời tạo không khí vui vẻ, thân thiện đem lại sự hào hứng và đoàn kết, đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng chống dịch, an ninh, an toàn và tiết kiệm.

Dự kiến, sự kiện sẽ có sự tham dự của khoảng 400 đại biểu, trong đó phía Việt Nam khoảng 50 người, còn lại là đại biểu quốc tế gồm Đoàn thể thao các quốc gia tham dự đại hội, đại diện Đại sứ quán 10 nước Đông Nam Á tại Hà Nội…, phóng viên các cơ quan báo chí trong nước, quốc tế. Dự kiến, chương trình sẽ được tổng duyệt vào ngày 10/5.

Trong hai năm vừa qua, tình hình dịch COVID-19 đã khiến cho hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới và khu vực thay đổi kế hoạch tổ chức, trong đó có SEA Games 31. SEA Games 31 được tổ chức trong thòi điểm này còn gặp nhiều khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với sự quyết tâm của Chính phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của Nhân dân Việt Nam và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của 11 quốc gia Đông Nam Á, quyết tâm để tổ chức một kỳ SEA Games thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự Đại hội.

SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố, đây sẽ là đấu trường thể thao hội tụ tinh hoa xuất sắc của thể thao Đông Nam Á, là nơi tranh tài của những vận động viên xuất sắc nhất trong khu vực. Ban tổ chức SEA Games 31 nhiệt liệt chào mừng đón 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức quốc tế, vận động viên của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á và các quan chức thể thao đến từ khắp nơi trên thế giới đến dự và điều hành đại hội, chúng tôi hy vọng quý vị sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước và lòng hiếu khách của con người Việt Nam trong thời gian tham dự Đại hội” - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 23/5. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 12/5 nhưng một số bộ môn bắt đầu tranh tài từ ngày 06/5. Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào ngày 23/5. Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được đồng tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình, Hòa Bình, Phú Thọ và Bắc Giang. 

Hoàng Long

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất