Nhằm nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất và ý thức chọn lựa thực phẩm an toàn cho người dân, sắp tới, Bộ Y tế sẽ phát động tháng cao điểm trên toàn quốc về Bữa ăn an toàn, nhất là khi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.
Thông tin trên được đưa ra tại buổi tổng kết và trao giải cho các tác phẩm đoạt giải Cuộc thi sáng tác áp phích "An toàn vệ sinh thực phẩm," tổ chức chiều 28/11, tại Hà Nội.
Phát biểu tại buổi trao giải, phó giáo sư Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được Bộ Y tế đặc biệt quan tâm vì nó có liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân. Đáng lo ngại là gần đây nổi cộm lên nhiều vấn đề về bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp không đảm bảo vệ sinh, vấn đề gà nhập lậu…
Hiện Việt Nam có đến 500.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, do đó, truyền thông nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất và sự hiểu biết của người tiêu dùng là hết sức cấp thiết, góp phần phòng chống các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm, nâng cao sức khỏe nhân dân.”
Được biết, sau 3 tháng phát động cuộc thi sáng tác áp phích “An toàn vệ sinh thực phẩm”, ban tổ chức đã nhận được 133 tác phẩm và lựa chọn được 30 tác phẩm có chất lượng tốt nhất để trao giải, bao gồm: 1 giải nhất trị giá 10.000.000 đồng, ba giải nhì mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, 6 giải ba (3 triệu đồng/giải) và 20 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải).
Các tác phẩm đoạt giải sẽ được in khổ A0, in thành các pano cỡ lớn để treo tại Lễ phát động Tháng hành động Quốc gia về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013 sắp tới./.
Thùy Giang - Vietnam+