Ngày 16/2, lãnh đạo Bộ Y tế đã có cuộc họp với Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), yêu cầu Cục trong tuần này phải nhanh chóng ban xem xét các quy định pháp lý hiện có, trên cơ sở đó ban hành quy chế công bố thông tin về chất lượng thực phẩm
Những thông tin về chất lượng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm kém chất lượng luôn được người dân quan tâm hàng đầu. Do đó, quy chế sẽ quy định rõ trường hợp nào, và ai sẽ chịu trách nhiệm công bố những thông tin trên.
Sở dĩ Cục ATVSTP phải nhanh chóng ban hành quy chế bởi thời gian qua, dư luận đã hết sức bức xúc trước những thông tin từ vụ việc sữa "nghèo" đạm bị chậm công bố. Ngay từ tháng 4-11.2008, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM, Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng và Sở Y tế TPHCM đã phát hiện khoảng 50 mẫu sữa có hàm lượng đạm thấp hơn so với công bố trên bao bì sản phẩm.
Tuy nhiên, do các cơ quan liên quan thiếu quy chế công bố thông tin, đến đầu năm 2009 mới công bố những thông tin này, khiến dư luận không đồng tình.
(Hà Nội Mới điện tử)