Thứ Tư, 26/6/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Hai, 19/7/2021 10:59'(GMT+7)

Tạm dừng vận tải hành khách từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố

Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách tới 37 tỉnh, thành phố từ 18/7.

Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách tới 37 tỉnh, thành phố từ 18/7.

Sau khi Thủ tướng quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội với các tỉnh, thành phía Nam theo chỉ thị 16, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa phát đi thông báo sẽ dừng toàn bộ hoạt động chở khách đi và đến các tỉnh phía Nam. Phạm vi được áp dụng từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào.

Hà Nội kể từ 0h ngày 18/7, Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại (trong đó có 14 tỉnh/thành phố đã tạm dừng hoạt động vận tải trước đó).

37 tỉnh, thành này gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 33 tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam. Yêu cầu tạm dừng hoạt động này không áp dụng với xe khách chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất

Hà Nội chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới. Đối với 3 tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động vận tải hành khách từ Hà Nội đi và đến các địa phương trên chỉ được phép trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới của cơ quan có chức năng. Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe hoạt động trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, TP. Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội.

Hà Nội giao Thanh tra Sở GTVT tiếp tục phối hợp với Công an thành phố, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trước đó, từ cuối tháng 6/2021, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Hà Nội đã có yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đi ba tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và Bắc Ninh. Các tuyến xe trên chỉ được phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp địa phương liên quan không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, hoặc đến khi có thông báo mới.

Hiện Hà Nội duy trì 22 chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 tại các tuyến đường cửa ngõ để kiểm soát người, phương tiện vào thành phố./.

Thanh Xuân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất