Thứ Năm, 25/7/2024
Bảo hiểm xã hội
Thứ Năm, 12/11/2020 15:35'(GMT+7)

Tập huấn pháp luật về BHXH, BHYT cho hội viên Hội Luật gia Việt Nam

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền khẳng định: BHXH, BHYT là hai chính sách quan trọng, giữ vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của nước ta. Do đó, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện chính sách an sinh xã hội, góp phần bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển bền vững đất nước, thể hiện tính ưu việt, bản chất tốt đẹp của chế độ ta. Nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong triển khai chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT mà Đảng và Nhà nước đã đề ra, Hội Luật gia Việt Nam và BHXH Việt Nam phối hợp tổ chức tập huấn với chủ đề: Pháp luật về BHXH, BHYT cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, tư vấn viên pháp luật và Hội thẩm nhân dân là hội viên hội Luật gia Việt Nam.

“Ban tổ chức hội nghị tập huấn mong muốn, thông qua tập huấn này, các đại biểu tham dự sẽ là những nhân tố quan trọng, tích cực lan tỏa chính sách BHXH, BHYT tới người dân và cộng đồng doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT. Đặc biệt, đấu tranh, phê phán những biểu hiện vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT… góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp của người tham gia”. - ông Nguyễn Văn Quyền nhấn mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin các chuyên đề: Pháp luật BHXH hiện hành nhìn từ góc độ phát triển bền vững; chính sách, pháp luật BHXH Việt Nam; pháp luật về Bảo hiểm tự nguyện-thực trạng và những thách thức trong bối cảnh phát triển hiện nay; pháp luật về BHYT và thực tiễn thi hành. Đồng thời, các đại biểu cũng thảo luận, trao đổi về một số vấn đề liên quan từ thực tiễn triển khai chính sách BHXH, BHYT; việc xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.../.

Thái Dương

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất