Thứ Bảy, 20/4/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Bảy, 25/9/2021 15:53'(GMT+7)

Thái Bình: Tổ chức thành công Vòng thi Sơ khảo Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2021

Quang cảnh Vòng thi Sơ khảo Hội thi báo cáo viên giỏi tỉnh Thái Bình năm 2021

Quang cảnh Vòng thi Sơ khảo Hội thi báo cáo viên giỏi tỉnh Thái Bình năm 2021

Bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Kế hoạch số 10-KH/BTGTU, ngày 26/3/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội thi báo cáo viên giỏi Thái Bình đã tập trung tuyên truyền những chủ trương, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, nhất là những đột phá chiến lược trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, văn kiện đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Mỗi báo cáo viên trải qua 3 phần thi: thi soạn đề cương, thi thuyết trình và thi trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Trong 13 chuyên đề của vòng thi sơ khảo có 9 chuyên đề về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, 2 chuyên đề về Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, 1 chuyên đề về nghị quyết đại hội đảng bộ huyện và 1 chuyên đề về nghị quyết đại hội đảng bộ xã. Nội dung các chuyên đề phong phú trên nhiều lĩnh vực: xây dựng nhà nước pháp quyền; giáo dục chính trị, tư tưởng; bảo vệ Tổ quốc; ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn; những thành tựu nổi bật của đất nước, của tỉnh...

Với tinh thần trách nhiệm cao, các báo cáo viên tham dự Vòng thi Sơ khảo của Hội thi báo cáo viên giỏi tỉnh Thái Bình năm 2021 đều đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về mặt tâm thế, kỹ năng và nội dung bài giảng, hoàn thành tốt phần dự thi của mình và được Ban giám khảo, khán giả đánh giá cao. Kết quả: 5 báo cáo viên có tổng điểm cao nhất được Ban Giám khảo lựa chọn vào vòng thi chung khảo của Hội thi.

Nhằm lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời khẳng định vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng và đội ngũ báo cáo viên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo đăng, phát trực tiếp vòng chung khảo hội thi cấp tỉnh trên Báo Thái Bình điện tử, fanpage của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình, Sổ tay đảng viên điện tử của tỉnh và tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Với thành công của Vòng thi Sơ khảo và sự chuẩn bị kỹ lượng về mọi mặt của Ban tổ chức hội thi, Vòng thi Chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi tỉnh Thái Bình năm 2021 (dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 10/2021) được tin tưởng sẽ thành công tốt đẹp, thực sự là sân chơi bổ ích, thiết thực đối với đội ngũ báo cáo viên các cấp trong tỉnh./.

Trần Thị Loan

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất