Thứ Năm, 20/6/2024
Tuyên giáo các cấp
Thứ Hai, 13/9/2021 8:43'(GMT+7)

Hà Nội: Tổ chức triển khai hiệu quả công tác truyền thông về phòng, chống dịch COVID-19

Tiêm vắc xin Covid-19 tại điểm tiêm phường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tiêm vắc xin Covid-19 tại điểm tiêm phường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tiểu ban gồm 23 thành viên, do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội làm Trưởng Tiểu ban. Các Phó Trưởng Tiểu ban gồm: Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng.

Tiểu ban Truyền thông có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để chỉ đạo, tổ chức triển khai hiệu quả công tác truyền thông về phòng, chống dịch COVID-19 theo kết luận, chỉ đạo và phân công của Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội; chỉ đạo và hướng dẫn việc cung cấp thông tin của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội bảo đảm thống nhất, kịp thời, chính xác và hiệu quả; chỉ đạo các cơ quan truyền thông của thành phố phối hợp các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, kích động, sai sự thật về phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Tiểu ban Truyền thông chủ động tham mưu, đề xuất với Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội về các biện pháp thực hiện nhiệm vụ thuộc lĩnh vực được phân công; chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo và của Tiểu ban; kịp thời tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thành phố về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tiểu ban.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian qua diễn biến hết sức phức tạp, biến đổi nhanh chóng qua từng ngày. Do đó, thành phố luôn phải ra những quyết sách kịp thời cho phù hợp với tình hình dịch bệnh. Công tác phòng, chống dịch có rất nhiều lĩnh vực, với công việc rất lớn và thay đổi phương án điều hành liên tục, do vậy, công tác tuyên truyền được thành phố đặc biệt quan tâm để chuyển tải thông tin một cách chính xác và nhanh nhất đến với người dân. Vì vậy, việc thành lập Tiểu ban Tuyên truyền sẽ giúp cho hoạt động tuyên truyền được chủ động, chuyên nghiệp và bài bản hơn trong thời gian tới./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất