Thứ Hai, 15/7/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Ba, 7/9/2021 10:10'(GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng xuất viện

Các y, bác sỹ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh chia tay các bệnh nhân.

Các y, bác sỹ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh chia tay các bệnh nhân.

Ngày 7/9, thông tin từ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý và bắt đầu hoạt động từ ngày 24/8) cho biết đơn vị đã điều trị khỏi và cho xuất viện 18 bệnh nhân COVID-19 nặng, lớn tuổi, nhiều bệnh nền trong ngày.

Để điều trị thành công cho những bệnh nhân này, các bác sỹ phải kết hợp nhiều biện pháp vừa điều trị vừa chăm sóc nâng cao thể trạng.

“Đây là một tiến bộ của Trung tâm trong việc điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng và hồi sức. Trong thời gian tới, dưới sự hỗ trợ từ Bộ Y tế và sự hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị sẽ tiếp nhận nhiều hơn nữa số lượng bệnh nhân mắc COVID-19," giáo sư, tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết.

Ngoài 18 bệnh nhân nói trên, hiện tại có nhiều ca đã có thể xuất viện hoặc đủ điều kiện chuyển sang tầng điều trị nhẹ hơn sau thời gian được chữa bệnh ở Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

“Điều trị người bệnh thoát khỏi tình trạng nguy kịch là mục tiêu hàng đầu của trung tâm, vì vậy những tín hiệu tích cực này đã động viên tinh thần của đội ngũ y bác sỹ của đơn vị rất nhiều trong quá trình chạy đua giành giật sự sống cho các ca bệnh nặng," tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý là tuyến điều trị cao nhất, chủ yếu tiếp nhận các ca bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch.

Sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, trung tâm đã tiếp nhận điều trị hơn 350 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Trong số này có hơn 100 bệnh nhân phải thở máy; đặc biệt, có 3 ca phải lọc máu liên tục, 1 ca sử dụng kỹ thuật ECMO (hệ thống trao đổi ôxy qua màng ngoài cơ thể)./.

Mai Trang
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất