Thứ Sáu, 21/6/2024
Môi trường
Thứ Sáu, 15/10/2021 10:34'(GMT+7)

Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) khởi động chiến dịch chống ô nhiễm từ ngày 18/10

Kẹt xe tại một tuyến đường vành đai của New Delhi (ANI)

Kẹt xe tại một tuyến đường vành đai của New Delhi (ANI)

Bộ trưởng Môi trường New Delhi Gopal Rai cho biết, 2.500 tình nguyện viên dân phòng sẽ được triển khai trong chiến dịch “Bật đèn đỏ, tắt phương tiện”. Chiến dịch này tập trung vào các biện pháp nhằm làm giảm ô nhiễm do phương tiện giao thông gây ra.

Chiến dịch sẽ được triển khai tại 100 nút giao thông trải dài trên 13 khu vực hành chính mà cảnh sát thành phố phụ trách. Mỗi chốt giao thông sẽ có từ 10 – 20 tình nguyện viên dân phòng trực làm nhiệm vụ phát các cuốn sách nhỏ tuyên truyền về bảo vệ môi trường của chính quyền Delhi.

Trước đó, hôm 12/10, Thủ hiến New Delhi Arvind Kejriwal đã kêu gọi người dân tích cực tham gia và chiến dịch “Bật đèn đỏ, tắt phương tiện”, không sử dụng ô tô cá nhân ít nhất 1 ngày trong tuần. Ông cũng kêu gọi người dân thành phố phản ánh các trường hợp vi phạm quy định chống ô nhiễm, thông qua một ứng dụng di động. Chiến dịch làm giảm ô nhiễm do phương tiện giao thông này sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Bảo tồn Dầu mỏ, việc tắt động cơ khi dừng đèn đỏ có thể làm giảm ô nhiễm khoảng 13-20% và có thể tiết kiệm khoảng 352 triệu USD mỗi năm./.

Phan Tùng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất