Thứ Sáu, 21/6/2024
Môi trường
Thứ Năm, 14/10/2021 10:22'(GMT+7)

Sáng tạo truyền thông giảm thiểu tác động của thiên tai

Phát động Cuộc thi “Tìm kiếm sáng tạo truyền thông về giảm thiểu tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu” ngày 12/10.

Phát động Cuộc thi “Tìm kiếm sáng tạo truyền thông về giảm thiểu tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu” ngày 12/10.

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) vừa phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai, Tổng cục Lâm nghiệp phát động Cuộc thi “Tìm kiếm sáng tạo truyền thông về giảm thiểu tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu” dành cho sinh viên Việt Nam.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên Việt Nam, đồng thời, góp phần thay đổi hành vi, kêu gọi cộng đồng tham gia, chủ động phòng chống thiên tai, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Đây cũng là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”, được hỗ trợ bởi Quỹ Khí hậu Xanh (GCF), UNDP và Chính phủ Việt Nam.

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Việt Nam trong độ tuổi từ 18 - 25, đến từ các trường cao đẳng, đại học trên cả nước, có đam mê sáng tạo truyền thông và mong muốn đóng góp sức trẻ trong việc phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu ở Việt Nam, đồng thời, được tham dự với số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế. 

Ảnh minh họa

Nội dung tác phẩm dự thi là những sản phẩm truyền thông mang tính sáng tạo, đổi mới như truyện tranh, phim ngắn, video tuyên truyền, poster,... có thể đăng tải được trên các phương tiện truyền thông đại chúng (ngoại trừ các sản phẩm phát thanh). Đặc biệt, cuộc thi khuyến khích những ý tưởng đổi mới trên nền tảng công nghệ và áp dụng hình thức online. Các tác phẩm dự thi sẽ được lựa chọn dựa trên sự sáng tạo, với thông điệp truyền tải rõ ràng và gây ấn tượng với người xem.

Tác phẩm đoạt giải được bình chọn trên fanpage của cuộc thi và được đánh giá bởi Hội đồng Giám khảo gồm 5 nhà chuyên môn có trình độ và uy tín nghề nghiệp đến từ UNDP, Tổng cục Phòng chống thiên tai và cơ quan báo chí quốc gia. Những tác phẩm dự thi xuất sắc nhất sẽ nhận được các giải thưởng giá trị.

Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 12/10/2021 và diễn ra đến ngày 15/12/2021. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tuần thứ tư của tháng 12/2021 tại Hà Nội./.

 Phạm Oanh 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất