Thứ Sáu, 14/6/2024
Chung sức phòng chống thiên tai
Thứ Hai, 20/11/2023 18:19'(GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Tuyên dương và khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy cứu người trong mưa lũ

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy.

Sáng 20/11, đúng dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy, giáo viên dạy toán của Trường THPT Hương Vinh, TP Huế vì đã có hành động dũng cảm, không quản nguy hiểm tính mạng, quên mình lao ra giữa dòng lũ chảy xiết cứu dân trong vụ lật ghe vào ngày 15/11 tại đường Đặng Tất, phường Hương Sơ, TP Huế.

Trong đợt lũ vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Theo số liệu tổng hợp, toàn tỉnh có 3 người chết, 2 người bị thương, gần 17.500 nhà dân bị ngập; hơn 85% địa bàn TP Huế ở hạ du sông Hương bị ngập lụt; hàng trăm héc ta hoa màu bị ngập sâu; nhiều công trình, nhà cửa, trường học bị hư hỏng nặng; hàng trăm ô tô và hàng nghìn xe máy các loại bị chìm trong biển nước.

Trong khó khăn hoạn nạn, bên cạnh sự xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ LLVT không quản ngại khó khăn nguy hiểm, giữa đêm khuya lao vào dòng nước lũ chảy xiết để cứu tính mạng của dân, cứu tài sản của dân, còn xuất hiện nhiều tấm gương sáng vì dân. Thầy giáo Lê Ngọc Thùy, là tấm gương sáng ngời về lòng dũng cảm và sự hy sinh cần được lan tỏa.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 15/11, tại đường kiệt 251 đường Đặng Tất, phường Hương Vinh, TP Huế, bị ngập sâu, có 8 người dùng ghe đi mua thực phẩm thì bị lật do mưa to, gió lớn kèm theo nước chảy xiết. Tất cả 8 người bị dòng nước lũ cuốn trôi, chới với và kêu cứu. Thầy Lê Ngọc Thùy khi đó đang dọn dẹp trên gác 2 nhà mình, nghe tri hô liền lập tức lao ra khỏi nhà và lấy cây sào tre dài gần 4m để cứu những người đang gặp nạn. Sau một hồi vật lộn với mưa to, gió lớn, thầy Thùy đưa được 3 người vào bờ an toàn.

Hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ của thầy Lê Ngọc Thùy đã trở thành một hình ảnh rất đẹp và là tấm gương người giáo viên nhân dân dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy cứu người trong lúc hoạn nạn cần được lan tỏa.

Cũng trong sáng nay 20/11, UBND phường Hương Vinh, Ban giám hiệu Trường THPT Hương Vinh và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Huế cũng đã kịp thời tuyên dương, khen thưởng thầy Lê Ngọc Thùy.

Duy Hưng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất