Thứ Bảy, 28/9/2024
Sức khỏe
Thứ Năm, 24/3/2011 21:21'(GMT+7)

Thực phẩm từ Nhật phải có chứng nhận an toàn phóng xạ

 Theo ông Nguyễn Công Khẩn – Cục trưởng Cục ATVSTP, hiện nay, chúng ta vẫn chưa có chủ trương cấm các mặt hàng nhập từ Nhật Bản khi chưa có những thông tin chính xác là ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Bộ Y tế VN vẫn đang giữ mối liên hệ chặt chẽ với Đại sứ quán VN tại Nhật Bản và Bộ Y tế Nhật Bản để cập nhật mọi thông tin liên quan đến việc kiểm tra, cảnh báo về thực phẩm nhiễm phóng xạ.

Tại các cửa khẩu, sẽ tăng cường kiểm tra các mặt hàng được cảnh báo là có nguy cơ nhiễm phóng xạ cao từ Nhật Bản như thịt tươi, rau tươi, sữa tươi... Dự kiến, trong thời gian tới Cục ATVSTP tiến hành giám sát, lấy mẫu xét nghiệm một số mặt hàng thực phẩm của Nhật Bản sau khi nhập khẩu vào VN.

“Người dân hoàn toàn có thể yên tâm, nếu có sự thông báo nào từ Đại sứ quán VN tại Nhật Bản hay Bộ Y tế Nhật Bản về bất kỳ thực phẩm nào nhiễm phóng xạ, chúng tôi sẽ lập tức công khai, cảnh báo ngay tới người tiêu dùng”- ông Khẩn cho biết.

Theo Tiền Phong

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất