Thứ Tư, 9/10/2024
Kinh tế
Chủ Nhật, 31/10/2010 20:5'(GMT+7)

Thủy sản vào mùa tăng giá

Theo Hiệp hội Thủy sản tỉnh Đồng Tháp, giá cá tra nguyên liệu trong tỉnh tăng vọt từ 16.500 - 17.000 đồng/kg lên 18.000 đồng/kg, trong vòng 10 ngày qua đã tăng lên 19.000 -19.500 đồng/kg.

Nguyên nhân là do nguồn cá nguyên liệu đang khan hiếm trong khi các doanh nghiệp phải đẩy mạnh mua nguyên liệu vào để thực hiện các hợp đồng xuất khẩu đã ký. Bên cạnh đó, vào dịp cuối năm, các doanh nghiệp chuẩn bị cho chiến dịch chào hàng dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch.

Tại An Giang, giá mua cá tra tại ao của thương lái đạt mức 16.500-17.000 đồng/kg nhưng tại chợ lên tới 23.000-25.000 đồng/kg; giá cá ba sa tại ao 25.000 đồng còn tại chợ vọt lên 30.000 đồng/kg. Tại Bạc Liêu, giá tôm các loại vẫn giữ ở mức ổn định 205.000 đồng/kg với tôm cỡ 20 con/kg; loại 40 con/kg là 120.000 đồng/kg; chỉ có tôm cỡ 30 con/kg giảm nhẹ 500 đồng/kg, xuống còn 160.000 đồng/kg.

Tại Trà Vinh, giá mua tôm sú nguyên liệu của doanh nghiệp chế biến xuất khẩu bất ngờ tăng mạnh trở lại. Tôm sú loại tốt tăng thêm 5.000 đồng/kg, lần lượt đứng ở mức 201.000 đồng/kg với tôm 20 con/kg; 150.000 đồng/kg với tôm cỡ 30 con/kg và 40 con/kg là 106.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá tôm thẻ chân trắng bắt đầu tăng mạnh trở lại. Ảnh hưởng của hai đợt lũ liên tiếp tại các tỉnh khu vực Trung bộ gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động nuôi trồng thủy sản, đẩy giá nhiều mặt hàng thủy sản nguyên liệu, trong đó có tôm thẻ tăng cao trở lại.

Giá thu mua tôm thẻ loại 90 -100 con/kg của các doanh nghiệp tại Trung bộ đã tăng 4,8% (tương đương tăng 3.000 đồng/kg), lên mức 65.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất của tôm thẻ tại khu vực này trong hơn một năm trở lại đây. Tại khu vực Tây Nam bộ, giá tôm thẻ loại này cũng đã khôi phục mức 63.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với tuần trước.

(Theo: Công thương)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất