Thứ Tư, 22/5/2024
Xã hội
Thứ Hai, 22/6/2020 14:20'(GMT+7)

Tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc chống dịch

Sáng 22/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, tổ chức tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc phòng, chống dịch COVID-19 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trao tặng.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi cho biết hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, nghĩa cử cao đẹp của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc có ý nghĩa quan trọng với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Trong giai đoạn khó khăn chống đại dịch COVID-19, sự đồng hành, sẻ chia của mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thể hiện trách nhiệm với đồng bào và xã hội.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi nêu rõ trong thời gian qua, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng Chính phủ, nhân dân chống đại dịch COVID-19 qua các hoạt động thiết thực như quyên góp, tặng khẩu trang, nước rửa tay cho Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) cùng nhiều hoạt động khác. Với sự chung sức, đồng lòng của cả nước, sự lãnh đạo của Chính phủ, Việt Nam có được thắng lợi bước đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.

Thông tin về tình hình dịch bệnh hiện nay, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cho biết sự ủng hộ của các cơ quan, tập thể, cá nhân trong nước với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thể hiện sự gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào trong và ngoài nước; phát huy truyền thống tương thân tương ái quý báu của dân tộc.

“Những nghĩa cử cao đẹp góp phần khẳng định đường lối của Đảng, Nhà nước, coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam. Hơn 5 triệu kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài là bộ phận máu thịt không thể tách rời của dân tộc,” Thứ trưởng Đặng Minh Khôi khẳng định.

Tại buổi lễ, thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã tiếp nhận 20.000 khẩu trang y tế do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trao tặng.

Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đến nay, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 35 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước.

Cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã quyên góp hơn 160 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước cũng đã quyên góp ủng hộ cộng đồng người Việt Nam ở Anh, Pháp, Nga, Hoa Kỳ, Hàn Quốc./.

Theo VN+

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất