Thứ Năm, 20/6/2024
Xã hội
Thứ Ba, 19/5/2020 9:44'(GMT+7)

Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2020: Thời cơ vàng trong vận hội mới

Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Bình Dương

Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Bình Dương

Sự kiện có 3 hoạt động chính: Diễn đàn và Trưng bày trên 1.000 dự án kêu gọi đầu tư có sử dụng đất trên toàn quốc (ngày 19/6); tham quan thực tế địa phương và khu công nghiệp (ngày 20/6). Ngôn ngữ sử dụng trong Diễn đàn: Tiếng Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam.

Diễn đàn kết nối các cơ quan quản lý nhà nước; UBND tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế - Khu công nghiệp và các sở ngành của địa phương trên toàn quốc; các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; cộng đồng doanh nghiệp FDI tại Việt Nam; hiệp hội doanh nghiệp sản xuất trên toàn quốc; công ty đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp; nhà đầu tư bất động sản hàng đầu; ngân hàng và các tổ chức tài chính; nhiều chuyên gia kinh tế uy tín.

Diễn đàn là nơi trao đổi, kết nối thông tin, đưa giải pháp giúp các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội vàng của thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2020 - 2022. Đặc biệt, tham dự Diễn đàn nhà đầu tư có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu thông tin của hơn 1.000 dự án kêu gọi đầu tư có sử dụng đất trên toàn quốc; bàn thông tin xúc tiến đầu tư của các khu công nghiệp và địa phương; các phân tích chuyên sâu và dự báo thị trường của các chuyên gia kinh tế.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Đồng trưởng ban tổ chức nhận định: “Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành phân khúc có đà phát triển rất tốt.”

Đầu năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc có nhiều cửa sáng và đang tỏa sức “nóng”, trở thành lựa chọn mới, đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

3 yếu tố chính đem đến cơ hội lớn cho Việt Nam và mở ra cơ hội vàng cho bất động sản công nghiệp, đó là: Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) dự kiến có hiệu lực trong tháng 7/2020, tạo sức hấp dẫn không chỉ với các nhà đầu tư châu Âu mà còn với các nhà đầu tư ở nhiều quốc gia khác. Do dịch Covid-19, kế hoạch rời Trung Quốc của nhiều tập đoàn đa quốc gia triển khai sớm hơn dự kiến, tiêu chí là đảm bảo vẫn giữ được thị trường 1,4 tỷ dân này và với lợi thế gần Trung Quốc về mặt địa lý – Việt Nam dễ dàng được lựa chọn. Việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, là lực kéo quan trọng để thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại vào Việt Nam sau đại dịch. Chính bởi vậy, dù thị trường chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch nhưng nhu cầu thuê đất khu công nghiệp trong những tháng đầu năm tại Việt Nam vẫn ở mức cao.

Đăng ký tham gia và cập nhật thông tin tại www.batdongsancongnghiep.vn. * ĐT: 098 339 5526./.

Thanh Xuân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất