Thứ Ba, 23/7/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Tư, 15/9/2021 10:37'(GMT+7)

Tỉnh Xiengkhouang của Lào chia sẻ khó khăn với nhân dân TP. HCM

Hàng hóa quyên góp từ khắp các tổ chức và người dân trong tỉnh đang được bốc lên xe chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Phạm Kiên)

Hàng hóa quyên góp từ khắp các tổ chức và người dân trong tỉnh đang được bốc lên xe chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Phạm Kiên)

Chiều 15/9, tỉnh Xiengkhouang, Bắc Lào, đã bàn giao cho Tổng Công ty hợp tác kinh tế (COECCO) số hàng hóa hỗ trợ chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Với chủ đề “Chính quyền và nhân dân tỉnh Xiengkhouang, Công hòa dân chủ nhân dân Lào, hướng về nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh," trong những ngày qua, chính quyền tỉnh Xiengkhouang đã phát động các ban, ngành, đoàn thể và người dân toàn tỉnh chung tay quyên góp nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn mà chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang phải trải qua do đại dịch COVID-19.

Sau hai tuần phát động, tính tới chiều 15/9, các cơ quan, đoàn thể, nhân dân tỉnh và cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại Xiengkhouang đã quyên góp được gần 200 triệu kip (485 triệu đồng Việt Nam), gồm 93 triệu kip tiền mặt và trên 20 tấn lương thực, thực phẩm, chủ yếu gồm gạo và các loại củ quả có thể để được lâu ngày.

Đây không chỉ là tấm lòng, tình cảm của chính quyền và nhân dân tỉnh Xiengkhouang dành cho chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những địa phương kết nghĩa của tỉnh Xiengkhouang, mà còn là tấm lòng của người dân Lào đối với người dân Việt Nam, minh chứng rõ nét cho tinh thần “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa” của quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Trong những ngày tới, toàn bộ số hàng và tiền mặt nói trên sẽ được COECCO, một doanh nghiệp của Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Lào, hỗ trợ vận chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh./.

Phạm Kiên

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất