Thứ Tư, 26/6/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Tư, 30/8/2023 15:8'(GMT+7)

TP Hồ Chí Minh: Phong phú các hoạt động vui chơi, giải trí dịp nghỉ Lễ 2/9

Khách đến vui chơi tại Thảo cầm viên Sài Gòn. (Ảnh Hoàng Tuyết/Báo Tin tức)

Khách đến vui chơi tại Thảo cầm viên Sài Gòn. (Ảnh Hoàng Tuyết/Báo Tin tức)

Theo đó, tại khu vực đường Nguyễn Thiện Thành (Khu đô thị Thủ Thiêm) có hoạt động thả khinh khí cầu vào các khung giờ từ 6 - 9 giờ và 16 giờ - 18 giờ 30 phút ngày 2 và 3/9. Trong đó, Đêm hoa đăng khinh khí cầu sẽ diễn ra từ 19 - 21 giờ ngày 2/9. Ngoài ra, tại Khu vực đi bộ Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Tôn Thất Thiệp đến Huỳnh Thúc Kháng) có biểu diễn lân sư rồng, trống hội, đồng diễn các bộ môn võ thuật Vovinam, Wushu, Võ cổ truyền và Teawondo khung giờ từ 18 giờ đến 19 giờ 15 phút.

Là một trong 2 điểm được tổ chức bắn pháo hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh vào 21 giờ ngày 2/9, Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11) tổ chức biểu diễn kết hợp giữa pháo hoa hỏa thuật và hệ thống laser nhạc nước khổng lồ trình chiếu những thước phim 3D hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam trên mặt hồ rộng 5ha. Với chủ đề “Đầm Sen – Rực rỡ sắc màu”, trong suốt 4 ngày nghỉ lễ, người dân và du khách khi đến Công viên văn hóa Đầm Sen sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoài trời như hoạt động đường phố (biểu diễn võ nhạc, cờ người, nhạc dân tộc đường phố, show hoạt náo - xiếc ảo thuật, xe kẹo ngọt khổng lồ, show cà kheo dân gian…); các hoạt động tại Sân khấu Dế Mèn (show rối Phù Đổng Thiên Vương), Sân khấu Ngôi Sao, chương trình DJ Show, Lân Sư Rồng Led, xiếc ảo thuật… Ngoài ra, du khách khi đến tham quan nếu sinh nhật trong ngày 2/9 sẽ được tặng vé trọn gói; thực hiện miễn phí vé vào cổng hoặc giảm 50% vé trọn gói cho du khách có sinh nhật tháng 9.

Tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (thành phố Thủ Đức), trong dịp nghỉ Lễ 2/9, ngoài giải trí ở các khu trò chơi, biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ, du khách có thể tham quan Đền thờ Vua Hùng, Sân khấu hóa Sơn Tinh, Thủy Tinh, nông trại nông nghiệp Cừu xanh mát, công trình mới Cánh đồng hoa với quy mô rộng lớn, thưởng thức các chương trình âm nhạc Đờn ca tài tử.... Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm các chương trình miễn phí như Chương trình nghệ thuật sắc màu các nước Asean, xiếc, múa lửa, ảo thuật…

Ở lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, trong các ngày 1- 4/9, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam giới thiệu tới công chúng suất múa rối nước “Cá chép hoá rồng” với các khung giờ như 10 giờ, 11 giờ và 14 giờ 30 phút tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1).

Theo đại diện Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, nhằm phục vụ cho dịp nghỉ lễ sắp tới, đoàn tập trung thêm nhiều diễn viên, nhân lực chuẩn bị biểu diễn, thay rối mới, bỏ rối cũ, tập tuồng... Ngoài ra, nhà hát có các hoạt động tăng cường tương tác cho trẻ em như trải nghiệm làm nghệ sỹ múa rối nước, thử sức với chương trình dân gian… Sau dịp nghỉ lễ, Nhà hát tăng suất diễn vào cuối tuần phục vụ khán giả là trẻ em, học sinh từ ngày 9-17/9 vào các khung giờ như 10 giờ 30 phút và 14 giờ 30 phút.

Để trình diễn những vở kịch ấn tượng, các sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh đang gấp rút tập rượt các vở diễn, với kỳ vọng sẽ thu hút được đông đảo khán giả dịp này. Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh (Quận 10) diễn vở “Trả lại lia thia” từ ngày 2/9 đến hết tháng 9. Đây là vở diễn được cảm tác từ tác phẩm văn học “Củi mục trôi về” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Trong các ngày 2-4/9, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ có các vở kịch ca nhạc – giáo dục, đại dương, tương tác… phục vụ trẻ em như “Ve ve chành chành và hai cục bướu”, “Đại náo long cung”, “Vương quốc những người xấu xí”… Nhà hát vẫn thực hiện chương trình miễn phí vé cho trẻ dưới 2 tuổi.

Dịp này, Sân khấu kịch Idecaf ra mắt vở diễn mới “Lạc lối Bangkok” vào ngày 30/8. Các suất diễn tiếp tục được diễn ra trong 2 ngày 3-4/9 vào lúc 19 giờ tại Nhà hát Thanh niên (Quận 1).

TH

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất