Thứ Ba, 23/7/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Ba, 26/12/2023 14:58'(GMT+7)

Trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải tập thể cho các sở giáo dục và đào tạo có thành tích xắc sắc.

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải tập thể cho các sở giáo dục và đào tạo có thành tích xắc sắc.

Dự lễ tổng kết có đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là lần thứ 9 Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức và tạo cơ hội để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, đồng thời nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển, đảo Việt Nam, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay. Cuộc thi góp phần tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Ngành nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cuộc thi năm 2023 diễn ra từ ngày 11/9 đến ngày 26/11 với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực Chất lượng cao CLC và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.  Hình thức thi: Thi trắc nghiệm trực tuyến (từ vòng loại đến vòng chung kết) trên website: http://hocvalamtheobac.vn với 3 bảng dự thi. Bảng A: Dành cho học sinh phổ thông (bao gồm học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên). Bảng B: Dành cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo và du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Bảng C: Dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên (không thuộc đối tượng của Bảng A và Bảng B, dưới 35 tuổi).

Sau hơn 3 tháng tổ chức với sự phối hợp của các đơn vị: Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Cuộc thi đã đảm bảo an toàn an ninh mạng trong suốt quá trình diễn ra.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 đã lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trường học trong cả nước và thanh niên, du học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập ở nước ngoài.

Theo số liệu thống kê của Ban Tổ chức Cuộc thi, có 63/63 tỉnh, thành phố tích cực tham gia; 562 Trường đại học, Học viện, Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng nghề tham gia. Với 2,133,658 thí sinh đăng ký dự thi - đây là con số ấn tượng so với bất kỳ cuộc thi trực tuyến nào trên cả nước hiện nay. Tổng số thí sinh dự thi bao gồm: học sinh là 1,696,826 ; sinh viên: 398,631, du học sinh: hơn 900; cán bộ, giáo viên trẻ, đoàn viên: gần 40 nghìn thí sinh dự thi. Ngoài việc thu hút học sinh, sinh viên trong nước tham gia dự thi, Cuộc thi đã lan tỏa và thu hút được  hơn 900 thí sinh đang là du học sinh ở nước ngoài dự thi.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh đạt giải.

Năm 2023, 90 thí sinh xuất sắc nhất đã được trao giải tại vòng chung kết cuộc thi. Trong đó, giải Nhất bảng A được trao cho em Nguyễn Xuân Đạt, học sinh lớp 8A3, Trường Trung học cơ sở Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Giải Nhất bảng B được trao cho em Nguyễn Văn Nghĩa, sinh viên năm thứ 4, lớp B3E, khóa D46 Khoa Cảnh sát điều tra, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Giải Nhất bảng C được trao cho cô giáo Đào Thị Thuận, giáo viên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, tỉnh Thái Nguyên.

Thời gian tới, Ban Tổ chức Cuộc thi tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương thức tổ chức theo hướng mở rộng phạm vi, đa dạng hoá các hình thức, mức độ trả lời câu hỏi, tăng cường liên hệ, vận dụng để người dự thi có cơ hội thể hiện trực tiếp kiến thức sâu sắc, năng lực vận dụng sáng tạo của bản thân về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cập nhật, bổ sung các vấn đề thực tiễn đặt ra cho thế hệ trẻ trong việc hoàn thiện kiến thức, kỹ năng của từng cá nhân đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng gắn với việc tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" để Cuộc thi ngày càng thiết thực, hiệu quả và hấp dẫn hơn./.

Duy Phong

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất