Thứ Sáu, 14/6/2024
Kinh tế
Thứ Năm, 9/3/2023 16:7'(GMT+7)

Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương thúc đẩy sáng tạo sản xuất tại Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Becamex IDC phát biểu chúc mừng tại Lễ Ký kết

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Becamex IDC phát biểu chúc mừng tại Lễ Ký kết

Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC) tại Việt Nam và COEX tại Hàn Quốc đã ký kết một thỏa thuận hợp tác chiến lược cho việc tổ chức triển lãm Nhà máy thông minh, tự động hóa logistic và thực hiện các chương trình đổi mới ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Cả hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) cho thỏa thuận này vào ngày 9 tháng 3 năm 2023 về sự kiện "Tự động hóa Thế giới tại Việt Nam 2023", một triển lãm trong lĩnh vực nhà máy thông minh và tự động hóa công nghiệp đại diện cho châu Á, được tổ chức tại COEX, Hàn Quốc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay (quy tụ 500 đơn vị triển lãm và 2000 gian hàng tham gia).

Biên bản ghi nhớ này nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác phát triển và mở rộng các chương trình trao đổi thuộc phạm vi các ngành công nghiệp liên quan giữa Việt Nam và Hàn Quốc, bao gồm các hội nghị, sự kiện quảng bá thương mại và các buổi hội thảo. Ngoài ra, WTC BDNC và Coex đã đồng ý hợp tác tổ chức chương trình “Tự động hóa Thế giới tại Việt Nam 2023” - "Automation World Vietnam" (tên dự kiến) tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Bình Dương New City EXPO (WTC EXPO) vào tháng 9 năm sau.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam, góp phần vào việc tăng cường năng lực công nghệ cho ngành công nghiệp sản xuất và nâng cao sự cạnh tranh trên thị quốc tế. WTC BDNC cam kết các thỏa thuận của mình trong việc hợp tác với các đối tác quốc tế để thúc đẩy đổi mới và khuyến khích tăng trưởng trong ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa WTC BDNC và Coex, với sự chứng kiến của Lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương và Đại diện công ty Coex tại Hàn Quốc.

Tỉnh Bình Dương, nơi đặt trụ sở của WTC BDNC, là một trong những tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam (SKER) của Việt Nam. Tỉnh đã thu hút đầu tư nước ngoài với hơn 4.000 dự án FDI trị giá gần 40 tỷ USD đến nay. Nơi đây cũng sở hữu mức thu nhập bình quân đầu người hàng tháng cao nhất Việt Nam, tạo nên một địa điểm thu hút cho các doanh nghiệp. Với 30 khu công nghiệp quy mô lớn đang hoạt động, tỉnh có một hệ sinh thái công nghiệp lý tưởng để hỗ trợ việc thực hiện các thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ này.

Bà Huỳnh Đinh Thái Linh, Giám đốc của WTC BDNC, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ cho sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác này, và đây là một bước tiến quan trọng để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về việc xây dựng tỉnh Bình Dương thành một trung tâm đổi mới và công nghệ của ngành công nghiệp sản xuất."/.

Long Hải

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất