Thứ Hai, 22/7/2024
Y tế - Dân số
Thứ Ba, 17/12/2019 10:51'(GMT+7)

Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho quân nhân

Buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, hệ lụy tác động đến kinh tế, văn hóa, xã hội.
 
Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Thị Việt Hoa, Chánh văn phòng Ủy ban- Dân số- Gia đình và Trẻ em (Bộ Quốc phòng) nhấn mạnh, Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số đã chỉ rõ phương hướng chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển. Công tác dân số phải chú trọng toàn diện các mặt quy mô, cơ cấu, phân bố, đặc biệt là chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ hữu cơ với các yếu tố kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo đảm phát triển nhanh, bền vững.
 
Buổi truyền thông đã cung cấp kiến thức cơ bản về thực trạng, các yếu tố ảnh hưởng và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh nhằm nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi trong việc chủ động giảm thiểu hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh và xác định trách nhiệm của cá nhân đối với gia đình và xã hội, góp phần đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên.

Thanh Hương

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất