Thứ Sáu, 19/7/2024
Y tế - Dân số
Thứ Hai, 16/12/2019 8:41'(GMT+7)

Chương trình ''Trái tim cho em'' mở ra tương lai cho 5.200 cuộc đời

Tặng Kỷ niệm chương cho một số nhà hảo tâm đã tích cực tham gia Chương trình "Trái tim cho em". (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Tặng Kỷ niệm chương cho một số nhà hảo tâm đã tích cực tham gia Chương trình "Trái tim cho em". (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Gần 5.200 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật tim miễn phí, trở lại với cuộc sống đời thường.

Đây là thông tin được chia sẻ tại Gala Chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam phối hợp phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh tối 15/12.

Phát biểu tại Chương trình, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kết nối tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ, huy động nguồn lực xã hội giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chữa bệnh tim bẩm sinh.

Với việc chữa khỏi bệnh tim kịp thời, cứu sống cho hơn 5.200 bệnh nhi nghèo không có điều kiện chữa bệnh đã giúp các em có cơ hội được sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng như sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, vun đắp truyền thống tốt đẹp "tương thân tương ái," "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam.

“5.200 trẻ em mắc bệnh tim được phẫu thuật là mở ra tương lai mới cho 5.200 cuộc đời, mang lại niềm vui cho 5.200 gia đình. Đây là món quà vô giá có được từ sức mạnh đoàn kết, tấm lòng hảo tâm của các Mạnh thường quân. Tôi tin rằng nếu chúng ta đoàn kết, chia sẻ thì sẽ có nhiều trẻ em trên đất nước được phẫu thuật tim, có được tương lai mở rộng hơn,” Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ.

Sau 11 năm thực hiện, Chương trình “Trái tim cho em” đã nhận được 152 tỷ đồng ủng hộ từ các mạnh thường quân. Tính đến tháng 11/2019 có gần 5.200 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật tim miễn phí.

Ngoài ra, hơn 130.000 trẻ em trên cả nước được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí.

Trong đó, riêng năm 2019 là một năm thành công của Chương trình khi đã thực hiện phẫu thuật cho hơn 550 bệnh nhi, tăng hơn 10% so với những năm trước.

Năm 2019, Chương trình cũng tổ chức được 13 đợt sàng lọc với hơn 30.000 trẻ em được khám tầm soát, tăng gấp đôi so với năm 2018.

Ngoài ra, năm nay Công ty Viettel bổ sung thêm 300 điểm tiếp nhận hồ sơ, nâng tổng số điểm tiếp nhận lên thành 1.200 điểm là các cửa hàng, siêu thị Viettel trên cả nước.

Năm 2019, cũng là năm đánh dấu về sự thay đổi kỳ diệu khi những cuộc đời được hồi sinh đã bắt đầu gặt “quả ngọt.”

Nhiểu trẻ em được phẫu thuật tim bẩm sinh trong những năm đầu tiên đã bắt đầu trưởng thành, có người đã lập gia đình, có người trở thành dược sỹ, sinh viên đại học… viết tiếp giấc mơ tưởng chừng như phải bỏ dở.

Tại chương trình, em Nguyễn Thị Hoài Thương (19 tuổi, sinh viên năm thứ 1, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: “Cách đây 10 năm em được chuẩn đoán bị hở van tim 3 lá, không được chạy nhảy vui đùa, thường xuyên phải ở trong nhà vì những cơn đau tim. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em phải nén chịu những cơn đau.”

Sau đó, Chương trình “Trái tim cho em” đã mang đến cho Thương cơ hội được phẫu thuật tim miễn phí, nhờ đó cuộc đời em rẽ sang một trang mới. “Giờ đây em đã là sinh viên đại học, vừa theo đuổi ước mơ của mình vừa có thể sống tự lập, làm thêm trang trải cuộc sống. Cảm ơn “Trái tim cho em” đã mang lại cho em cuộc sống bình thường mà em hằng mơ ước,” Thương chia sẻ.

Chính thức trở thành Đại sứ Trái tim của Chương trình “Trái tim cho em” năm 2019, bộ ba tuyển thủ của Đội tuyển bóng đá quốc gia gồm cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đã mang đến chiếc áo đấu có toàn bộ chữ ký của đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam vừa giành Huy chương Vàng Seagames 30 và huấn luyện viên Pak Hang-seo.

Với chiếc áo này, các cầu thủ hy vọng sẽ đấu giá được số tiền lớn ủng hộ cho chương trình nhằm tạo thêm nhiều cơ hội phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.

“Là một người bố, Hải hiểu nỗi đau của những người bố, người mẹ khi con của mình mắc bệnh. Mong cộng đồng chung tay để mang lại cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có được cuộc sống mới,” cầu thủ Quế Ngọc Hải chia sẻ./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất