Thứ Sáu, 21/6/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Ba, 28/3/2023 10:36'(GMT+7)

Ứng dụng phương pháp điều tra xã hội học trong nghiên cứu khoa học phục vụ công tác tham mưu chiến lược của các ban, cơ quan Đảng Trung ương

GS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam giới thiệu chuyên đề tại Hội nghị (Ảnh: DP)

GS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam giới thiệu chuyên đề tại Hội nghị (Ảnh: DP)

Hội nghị có sự tham dự của Thường trực Hội đồng và các đồng chí Ủy viên Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương; Chủ tịch và các Phó Chủ tịch hội đồng khoa học cơ sở; các đồng chí là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, thư ký, thành viên tham gia thực hiện các đề tài, đề án nghiên cứu khoa học cấp Ban Đảng, từ năm 2022-2024. Hội nghị còn có sự tham dự của 200 đại biểu đến từ các ban, cơ quan đảng Trung ương. 

 

Tại hội nghị GS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam giới thiệu một số phương pháp nghiên cứu và quy trình triển khai một cuộc điều tra xã hội học trong nghiên cứu khoa học phục vụ công tác tham mưu chiến lược. Trong đó có hai chuyên đề về “Phương pháp nghiên cứu định tính và phương pháp nghiên cứu định lượng trong nghiên cứu khoa học phục vụ công tác tham mưu chiến lược của các ban, cơ quan Đảng Trung ương” và chuyên đề “Quy trình triển khai một cuộc điều tra xã hội học trong nghiên cứu khoa học phục vụ công tác tham mưu chiến lược của các ban, cơ quan Đảng Trung ương”.

Quang cảnh Hội nghị (ảnh DP).

Hội nghị tổ chức nhằm góp phần giúp đội ngũ công chức, viên chức các ban, cơ quan quan Đảng Trung ương, nhất là các chủ nghiệm đề tài, đề án triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ khoa học do Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương quản lý. Từ những nội dung được tập huấn, các học viên sẽ tiếp thu, trao đổi, thảo luận để thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu khoa học tại cơ quan, đơn vị mình công tác./.

Thanh Xuân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất