Thứ Bảy, 25/5/2024
70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Thứ Sáu, 26/4/2024 21:28'(GMT+7)

Vĩnh Phúc: Tri ân cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hoàng Nam Chung cùng các đồng chí trong đoàn lắng nghe tâm sự của cựu chiến sĩ Điện Biên. (Ảnh: baovinhphuc.com.vn)

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hoàng Nam Chung cùng các đồng chí trong đoàn lắng nghe tâm sự của cựu chiến sĩ Điện Biên. (Ảnh: baovinhphuc.com.vn)

Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, tỉnh Vĩnh Phúc có 1.109 cựu chiến binh tham gia chiến đấu, hiện 509 người còn sống; có 859 thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến tham gia, 344 người còn sống. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu có dịp ôn lại truyền thống cách mạng, những năm tháng hào hùng của nhân dân cả nước, tất cả hướng về Điện Biên Phủ.

Để tri ân những công lao to lớn của các thế hệ cha ông trong Chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn"; thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, các gia đình chính sách trên địa bàn.

Các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp độc lập, tự do của dân tộc. Tại buổi gặp mặt, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tặng quà tri ân các cựu chiến binh trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Cùng ngày, Hội Cựu chiến binh thành phố Vĩnh Yên tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn; trao 15 triệu đồng hỗ trợ sửa nhà cho cựu chiến binh Phan Huy Gia, 96 tuổi, ở tổ dân phố Láp, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và có nhiều đóng góp cho ngành Quân đội. Đây là một trong những chuỗi hoạt động tri ân người có công, gia đình chính sách của Hội Cựu chiến binh thành phố Vĩnh Yên nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Dịp này, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã đi thăm, tặng quà nhiều gia đình chiến sĩ Điện Biên đang cư trú tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh./.

TTXVN
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất