Thứ Năm, 3/10/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Ba, 22/7/2008 19:48'(GMT+7)

Xử lý 33.500 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong số các cơ sở này, có hơn 2.150 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền là trên 1 tỷ đồng; 1.718 cơ sở bị thu giữ, tiêu huỷ sản phẩm thực phẩm không an toàn và 237 cơ sở tạm đình chỉ hoạt động.

Tại cuộc họp báo ngày 22/7, ông Phạm Xuân Đà, Trưởng phòng Giáo dục Truyền thông Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, cho biết trong tháng, các tỉnh, thành phố đã tổ chức hơn 5.000 đoàn thanh tra từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường kiểm tra 182.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; trong đó có 74% cơ sở đạt tiêu chuẩn chất lượng. Tỷ lệ các cơ sở đạt yêu cầu cao nhất tại tỉnh Hậu Giang và thấp nhất là tỉnh An Giang.

Nhằm bảo vệ sức khoẻ của nhân nhân trước thực phẩm không an toàn, Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành có liên quan chủ động tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng hàng hoá, thực phẩm, đồng thời xử lý kịp thời những vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm./.

CTV

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất