Thứ Bảy, 20/4/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Sáu, 21/2/2020 14:55'(GMT+7)

Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 2

Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA)

Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA)

 

CẢ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ VÀO CUỘC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Hội nghị đã được GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin chuyên đề: “Những nét nổi bật trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam. Dự báo tình hình và những giải pháp của Việt Nam trong thời gian tới”.

GS. TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị (Ảnh: TA)

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin chuyên đề tại Hội nghị. (Ảnh: TA)

Thông tin chuyên đề tại Hội nghị nêu rõ, trên thế giới đã có 28 quốc gia, vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid 19, khiến gần 2.300 người đã tử vong.

Tại Việt Nam, có 16 trường hợp dương tính với Covid-19. Đến nay đã điều trị thành công và cho xuất viện 15 trường hợp, chỉ còn 1 trường hợp đang điều trị.

Trước những diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh trên thế giới nói chung và tại Trung Quốc nói riêng, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết để phòng tránh dịch bệnh cần cả hệ thống chính trị vào cuộc, cùng quyết tâm phòng chống dịch kịp thời, kiên quyết hơn nữa trong thời gian tới. Cả nước tiếp tục xác định công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chính trị ưu tiên hàng đầu, huy động toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong phòng chống dịch, áp dụng phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo việc phòng chống ngay tại cơ sở.

Các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, ban tuyên giáo các cấp, đội ngũ báo cáo viên cần chủ động nắm rõ chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước, qua đó lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền tới các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân, nâng cao nhận thức, chủ động phòng, chống bệnh Covid-19...

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đã thông tin công tác đối phó với dịch bệnh cũng như những giải pháp của Việt Nam nhằm ổn định tâm lý, sức khỏe của nhân dân, tuyên truyền các biện pháp phòng tránh bệnh tới mỗi người dân, không để ảnh hưởng tới phát triển kinh tế...

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: TA)

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: TA)

Trước đó, Hội nghị cũng đã nghe TS. Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã thông tin chuyên đề: “Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2019; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2020”. Trong đó, nhấn mạnh những đặc điểm, diễn biến tình hình chung thế giới, khu vực tác động đến Việt Nam; kết quả hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2019 nổi bật là nâng cấp các mối quan hệ đối tác chiến lược với các nước, có nhiều đóng góp tích cực vào giữ hòa bình ổn định thế giới và khu vực, tranh thủ các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội…

KỊP THỜI NẮM BẮT TƯ TƯỞNG, DƯ LUẬN XÃ HỘI

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên các cấp trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2020 là năm có nhiều kỷ niệm các ngày lễ lớn, năm thực hiện đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, chỉ ra những cơ hội, khó khăn, thách thức đối với đất nước trong thời gian tới và định hướng công tác tuyên truyền.

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, cơ quan tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên các cấp cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cơ quan tuyên giáo cấp trên, đẩy mạnh tuyên truyền kịp thời, đa dạng các phương pháp để thực hiện tốt công tác tuyên truyền miệng. Nghiên cứu lựa chọn những nội dung tuyên truyền phù hợp, riêng trong những tháng tới, cần tập trung tuyên truyền về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng đảng, đường lối đối ngoại, quan tâm tuyên truyền sâu rộng về Hiệp định EVFTA, tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020)… cùng với đó đẩy mạnh thông tin hai chiều, nắm bắt kịp thời tư tưởng, dư luận cán bộ, đảng viên, nhân dân...

Nhật Minh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất